บุกจับพระ เสพ-ขายยาบ้ายาไอซ์ พร้อมปืน 1 กระบอก อ้างรุ่นน้องเอาปืนมาฝากไว้

ตำรวจบุกจับพระขายยาบ้ายาไอซ์และเสพพร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก อ้างเพื่อนรุ่นน้องเอาปืนมาฝากไว้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ สืบทราบว่า พระลูกวัดแห่งนี้ มีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.คูซอด อยู่เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.นราธิป แสงกล้า รอง.สว.สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบพระรูปหนึ่งทราบชื่อสกุลจริงภายหลังว่าคือ พระนัฐดนัย รวิโส หรือนายนัฐดนัย ใสยเหล็ก นั่งอยู่บนแคร่ไม้บริเวณท้ายวัด มีลักษณะท่าทางมีพิรุธน่าสงสัยคล้ายคนติดยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขอทำการตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 3 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในเข็มขัดรัดผ้าสบงที่ใส่อยู่ จึงได้จับกุมตัวเอาไว้

จากการสอบถาม พระนัฐดนัย ให้การว่ายังมียาบ้าจำนวนหนึ่งเหลืออยู่ภายในกุฏิที่ตนพักอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในกุฏิ พบว่า สภาพภายในกุฏิมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เนื่องจากว่า มีเศษสิ่งของที่ได้รับบิณฑบาตเน่าเสียกองอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพบ ยาบ้าชนิดสีแดงมีอักษร WY บรรจุในถุงพลาสติก รวมจำนวนยาบ้าที่ค้นพบทั้งหมด 708 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ถุงพลาสติกใสแบบกดปิด ชั่งรวมถุงได้ 1.1 กรัม พบอยู่ในกล่องกระดาษสีน้ำตาล วางอยู่บนที่นอนภายในกุฏิของพระนัฐดนัย และอาวุธปืนลูกโม่ไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัว พระนัฐดนัย เอาไว้ ซึ่ง พระนัฐดนัย ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยซื้อมาจาก นายยุ้ย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เพื่อจะนำมาเสพและจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการ และได้เสพยาบ้าก่อนหน้านี้ด้วย ส่วนอาวุธปืนมีเพื่อนรุ่นน้องนำเอามาฝากไว้

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเบื้องต้นพบสารเสพติดในน้ำปัสสาวะเจือปนอยู่ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า 1. มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง 2. มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 3. มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย 4. มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 5. เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปให้พระครูสถิตย์รัตนาภร เจ้าคณะ ต.คูซอด ทำการสิกขาบท จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image