เด็กชายวัย 14 ปี ซิ่ง จยย.ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เจ็บสาหัสที่โคราช

เด็กชายวัย 14 ปี ซิ่ง จยย. ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เจ็บสาหัสที่โคราช

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 09.40 น. ร.ต.อ.ทศพล พุทซาคำ ร้อวเวร สภ.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนตร์ พุ่งชนรถบรรทุก 18 ล้อ บริเวณแยกไฟแดง คลองชลประทาน ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถนนสายโชคชัย – ครบุรี กม.2-3 จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซุซุ หัวตัดสีขาว เลขทะเบียน ตัวแม่ 88-0102 นครราชสีมา ตัวลูก 86-1800 นครราชสีมา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดง-ขาว เลขทะเบียน 1กข 8497 นครราชสีมา พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก 18 ล้อ เป็นเด็กชายวัย 14 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งโรงพยาบาลโชคชัย

จากการสอบถามนายนรินทร์ ปัญญาทรง อายุ 30 ปี ผู้ขับรถบรรทุก เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกมาขนหินที่ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย เพื่อที่จะนำกลับไปที่ อ.วังน้ำเขียว เมื่อมาถึงบริเวณแยกไฟแดง ก็ได้เปิดไฟเลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะวิ่งเส้นเลียบคลองชลประทาน เมื่อเลี้ยวออกไปพ้นช่วงตัวแม่ของรถพ่วง ก็ได้ยินเสียงตะโกนร้องให้หยุด ก็เลยหยุดรถแล้วลงมาดู จึงได้รู้ว่ามีรถจักรยานยนต์พุ่งเข้าชนที่ข้างรถช่วงตัวพ่วง พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย แล้วสักครู่ก็ได้มีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสากู้ภัยพร้อมรถพยาบาลมาช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีรอยเบรกของรถจักรยานยนต์อยู่เลนด้านซ้ายเป็นทางยาว ซึ่งคาดว่ารถจักรยานยนต์จะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเบรกไม่ทัน จึงชนเข้ากับท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างจัง ถึงอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บ คนขับรถบรรทุกพ่วง และพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ประกอบสำนวนในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image