ปิกอัพซิ่งแหกด่านตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำ ทิ้งยาบ้ากว่า 18 ล้านเม็ดหลบหนี (มีคลิป)

ตำรวจบึงกาฬสกัดจับแก๊งค้ายาบ้า-ยาไอซ์ ขับปิกอัพซิ่งแหกด่าน เสียหลักพลิกคว่ำ ทิ้งยาบ้ากว่า 18 ล้านเม็ดหลบหนี (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 28 กันยายน พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดให้โทษจากประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงลงพื้นที่ชั้นในของประเทศ ผ่านเส้นทางหลวงสาย 2026 บึงโขงหลง-ดงบัง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บึงโขงหลง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณบ้านดงสว่าง หมู่ 6 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

กระทั่งเวลา 05.00 น. พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 6811 ชัยนาท ด้านหลังมีโครงหลังคาเหล็กทึบ วิ่งผ่านเข้ามาแล้วชะลอความเร็วรถ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินไปตรวจรถคันดังกล่าว กลับเร่งเครื่องขับแหกด่านหลบหนี ไปทางตัว อ.บึงโขงหลง

เจ้าหน้าที่จึงวิทยุแจ้งสกัดจับ พร้อมกับขับรถไล่ติดตาม เมื่อมาถึงท้ายหมู่บ้าน พบว่ารถคันดังกล่าวได้เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง ไม่พบคนขับแต่อย่างใด จึงได้ประสานให้หน่วยกู้ภัยร่วมตรวจสอบ เมื่อเปิดท้ายกระบะที่มีโครงหลังคาเหล็กออก พบว่ามีกระสอบปุ๋ยสีขาวอยู่ด้านในเป็นจำนวนมาก พบว่าเป็นยาไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก คาดมียาบ้าประมาณ 18 ล้านเม็ด ส่วนยาไอซ์ยังไม่ได้ตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจเร่งนำของกลางเข้าไปเก็บไว้ที่ สภ.บึงโขงหลง และได้ประสานพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ เข้ามาเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบรถคันดังกล่าวเป็นของผู้ใดเพื่อเตรียมออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon