คุมตัวโจรปล้นมือถือ 48 เครื่อง มูลค่านับล้าน หนีข้ามจังหวัด พลาดท่าไปขายให้ร้านสาขา

ตำรวจนครนายก คุมตัวโจรขโมยโทรศัพท์มูลค่านับล้านทำแผน พร้อมแจ้ง 2 ข้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ควบคุมตัวนายประสิทธิ์ ใจเสียสุ อายุ 21 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุแฝงตัวในห้างก่อนอาศัยเวลาห้างปิดออกมาขโมยโทรศัพท์ในโซนขายโทรศัพท์ไป 48 เครื่อง ก่อนพลาดท่าเอาโทรศัพท์ไปขายที่ร้านโทรศัพท์ห้างโลตัส สระบุรี แต่กลับเป็นร้านเครือข่ายสาขาเดียวกับร้านโทรศัพท์ที่ขโมยมาจากโลตัสนครนายก จึงถูกรวบตัวได้ทันควันในวันเดียวกัน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ต.ค.63 ที่โซนไอที ห้างโลตัส สาขานครนายก พ.ต.ท.สาโรจน์ กองทอง รองผู้กำกับฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนครนายก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสอบสวน ได้ควบคุมนายประสิทธิ์ ใจเสียสุ ผู้ก่อเหตุมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดและขั้นตอนการก่อเหตุ หลังให้การรับสารภาพกับพนักงานสอบสวนว่าเป็นผู้ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์ 48 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ มูลค่านับล้านบาท เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา

พ.ต.ท.สาโรจน์กล่าวว่า หลังจากทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุ ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลที่ปรากฎในภาพกล้องวงจรปิดและเป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์ร้านขายโทรศัพท์ในห้างจริง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมได้ที่ห้างโลตัส สาขาสระบุรี โดยผู้ก่อเหตุมีพฤติการณ์เข้ามาในห้างวันที่ 28 กันยายน เวลา 20.00 น. จากนั้นได้เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณโซนของเล่นในห้าง จนกระทั้งเวลาประมาณ 22.00-23.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ห้างปิดและปลอดคน จึงได้ออกมาทำการก่อเหตุขโมยโทรศัพท์ที่ร้านโทรศัพท์ จากนั้นได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่ร้านโทรศัพท์จนกระทั้งถึงเวลาห้างเปิดในตอนเช้า ก็ได้เดินออกมาไปขึ้นรถโดยสารมุ่งหน้าไปจังหวัดสระบุรี ก่อนที่ช่วงบ่ายเอาโทรศัพท์ออกไปขายที่ร้านโทรศัพท์ในห้างโลตัสสาขาสระบุรี ที่เป็นสาขากับร้านโทรศัพท์ที่อยู่สาขานครนายกและถูกจับกุมได้ในที่สุด

เบื้องต้นได้แจ้ง 2 ข้อหา 1.ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ 2.บุกรุก ผู้ใดโดยไม่มีเหตุอันสมควร เข้าไปหรือซ่อนตัวอยู่ในเคหสถาน อาคารเก็บรักษาทรัพย์หรือสำนักงานในความครอบครองของผู้อื่น

หลังจากที่ทำแผนประกอบการรับสารภาพเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.เมืองนครนายก ก่อทำเรื่องฝากขังที่เรือนจำจังหวัดนครนายก ขณะที่ตอนนี้ยังไม่มีญาติหรือผู้ที่เข้ามาติดต่อยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon