รองปธ.หอการค้าพิจิตร ถามโครงการ คนละครึ่ง แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้จริง หรือทำให้ปชช.เคยตัว 

รองปธ.หอการค้าพิจิตร ถามโครงการ คนละครึ่ง แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้จริง หรือทำให้ปชช.เคยตัว

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 นายตระการ คุณาวุฒิ รองประธานหอการค้าจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า โครงการ คนละครึ่ง ถือว่าเป็นโครงการหนึ่งที่รัฐบาลพยายามที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจซึ่งรัฐบาล ชุดนี้แจกเงิน มาหลานครั้งหลายหน แต่ ไม่เห็นจะมีอะไรดีขึ้น เศรษฐกิจก็แย่ลง แต่สิ่งที่น่ากังวลเป็นอย่างมากคือการแจกเงินไม่จบไม่สิ้นจะทำให้ประชาชน เคยตัว เฝ้าแต่ตั้งตารอรัฐบาลแจกเงินอย่างนี้ไปเลื่อยๆ

นายตระการ กล่าวอีกว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงเรื่องของหนี้สินของบประเทศชาติที่รัฐบาลต้องไปกู้เขามา ซึ่ง เป็นจำนวนมาก เกรงว่า ประเทศจะไปไม่ไหวเพราะหนี้มากเนื่องจากประเทศไทยไม่เก่งเรื่องของการค้าการขายการส่งออกก็ตกต่ำผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ และโควิด ทำให้ไม่สามารถหาเงินตราเข้าประเทศได้ แต่ถ้ารัฐบาลยังแจกเงินอย่างนี้ไปเลื่อยๆ ผมคิดว่าต้องยอมรับความจริงกันแล้ว มันแย่ลง ดังนั้น อยากถามรัฐบาลว่า โครงการคนละครึ่ง แก้ปัญหากระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือ หรือจะทำให้ประชาชนเคยตัว

นายตระการ กล่าวอีกว่า สิ่งที่เป็นห่วงเรื่องหนี้สินจะต้องเป็นภาระในอนาคตลูกหลาน ผมในฐานะประชาชนคนหนึ่งมองว่า รัฐบาลทุกวันนี้ใช้เงินเททิ้งลงแม่น้ำ ที่ผ่านมาเคยด่ารัฐบาลชุดที่แล้วทำโครงการ หลายอย่างว่าประชานิยมแต่รัฐบาลชุดนี้ทำหลายอย่างแจกเงินสะพัดแจกกันจนประชาชนเคยตัว สิ่งที่ เป็นห่วงอีกเรื่องคือเรื่องของเชิญชวน คนต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยว ดังนั้นเกรงว่า จะมีโควิด กลับมาระบาดรอบ2 ดังนั้น ประเทศไทยอย่างกราดตก ให้ ระมัดระวัง ผมเชื่อว่าจะต้องมีเล็ดรอดเข้ามา ดังนั้นรัฐบาลเองก็ต้องหาวิธี แน่นหนาดูแล อย่างเข้มงวด เพราะ ส่วนใหญ่ที่คนไทยตัดโควิด ล้วนแล้วแต่กับมาจากประเทศเพื่อบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon