จับแล้ว มือปาหินตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย กลางเมืองอุบลฯ เผยเหตุที่ทำ ‘มีคนก๊อบปี้สมอง’

จับแล้วคนร้าย ปาหินใส่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนอุปราช อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นคนเร่ร่อน สาเหตุที่ทำเนื่องจาก “มีคนก๊อบปี้สมอง”

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม จากกรณีมีคนร้ายทุบตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาถนนอุปราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีตู้เอทีเอ็มที่ติดตั้งอยู่หน้าธนาคารริมถนนอุปราช ตั้งเรียงกัน จำนวน 3 ตู้ ถูกคนร้ายใช้ก้อนอิฐ (ดิน) และขวดแก้วขว้างทำลายตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหายหน้าจอตู้เอทีเอ็มแตก 1 ตู้ กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในตู้เอทีเอ็มแตก 1 ตู้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี, พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายศุภรัตน์ ทองเรือง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 9 ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ จ.อุบลรราชธานี

ต่อมาเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าจับกุมตัว นายศุภรัตน์ ทองเรือง พร้อมด้วยของกลาง เสื้อสีดำแขนยาว  1 ตัว, กางเกงขายาว 1 ตัว, กระเป๋าเป้ 1 ใบ, รองเท้าแตะ 1 คู่ ได้ที่บริเวณด้านหลังศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนเร่ร่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายศุภรัตน์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ทำเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุนั้นเนื่องจากว่า “มีคนก๊อบปี้สมอง” ให้การวกวน มีอาการทางประสาทอ่อนๆ เคยประสบอุบัติเหตุรถชน อดีตเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่จังหวัดสมุทรปราการ และเคยถูกจับในข้อหาเสพกัญชา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจ เร่งล่ามือปาหินตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย กลางเมืองอุบลฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon