สายลับตำรวจ พ้นขีดอันตรายแล้ว หลังล่อซื้อยาแล้วถูกยิง รอง ผบช.ภาค 3 เร่งตามคดี

ศรีสะเกษ รอง ผบช.ภาค 3 ติดตามคืบหน้าแก๊งยาบ้ากระหน่ำยิงสายตำรวจล่อซื้อยาบ้า 3 นัด เผยคนร้ายใช้เฟสบุ๊คติดต่อซื้อขายยาบ้า จะเปลี่ยนชื่อกลุ่มไปเรื่อยเพื่อหลบเลี่ยงการติดตามของตำรวจ ขณะที่อาการของสายลับพ้นขีดอันตรายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีคนร้ายแก๊งยาบ้าใช้อาวุธปืนยิงสายลับ (ไม่ใช่ตำรวจ) ของเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ภ.จว.อุบลราชธานี ที่ขยายผลเข้าไปล่อซื้อยาบ้าที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่19 บ้านเหล่าโนนตูม ม.13 ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยสายลับโดนยิง จำนวน 3 นัดเข้าที่ท้องทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ ตร.ได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว ขณะที่ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณฐพงศ์ แก้วเหลา รอง ผกก.(สอบสวน ) พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบยาบ้าจำนวนประมาณ 2,000 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาด จำนวน 3 ปลอก และหัวกระสุนปืน 1 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. 63 ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกศัลยกรรมกระดูกชาย รพ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (รอง ผบช.ภ.3) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการบาดเจ็บของสายลับล่อซื้อยาบ้าของเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ที่โดนคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งพบว่า คณะแพทย์และพยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ได้รักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด จนทำให้อาการของสายลับที่โดนคนร้ายยิงพ้นขีดอันตรายแล้ว จากนั้น พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ได้เดินทางไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อประชุมร่วมกับคณะนายตำรวจของตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ เนื่องจากว่า เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า ต้นตอของคดีนี้ เริ่มมาจากการที่เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ภ.จว.อุบลราชธานี ได้ขยายผลจับกุมการลักลอบจำหน่ายยาบ้า โดยแก๊งคนร้ายได้มีการนำเอายาบ้ามาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อส่งมาขายที่จังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียง โดยมีการติดต่อซื้อขายยาบ้าผ่านทางเฟสบุ๊ค และมีการเปลี่ยนชื่อกลุ่มไปเรื่อย ๆ เพื่อหลบเลี่ยงการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ ตร. ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.วารินชำราบ ต้องใช้สายลับเข้าไปล่อซื้อและได้นัดหมายกันมาส่งยาบ้าบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากส่งมอบเงินและยาบ้ากันแล้วคนร้ายได้เกิดไหวตัวพยายามหลบหนีการจับกุม พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนยิงใส่สายลับของเจ้าหน้าที่ ตร. แต่โชคดีที่กระสุนปืนไม่โดนอวัยวะภายในที่สำคัญ ขณะนี้อาการของสายลับพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยแพทย์ได้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ตร.ทราบเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ที่มีอยู่ประมาณ 6 คนแล้ว และได้มีการเสนอขอออกหมายจับคนร้ายไปแล้ว ซึ่งตนคาดว่า กลุ่มคนร้ายได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ตนได้กำชับเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ ตร.รีบติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยด่วนต่อไปแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image