มหาชัยอ่วม ฝนตกหนักแต่เช้า น้ำทะเลหนุนสูง จราจรอัมพาต คาดเที่ยงวันนี้ระบายน้ำเรียบร้อย

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุน้ำท่วมบริเวณโดยรอบตัวเมืองมหาชัย อาทิ ถนนสรศักดิ์ ข้าง สภ.เมืองสมุทรสาคร มีน้ำทะเลหนุนสูงสุดประมาณ 30 เซนติเมตร ถนนรอบโรงเรียนเอกชัย และสถานที่ราชการบางแห่ง มีน้ำท่วมสูงกว่า 20 เซนติเมตร โดยเฉพาะในพื้นที่ต่ำบางจุดมีน้ำท่วมสูงเกือบ 50 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนและผู้ที่สัญจรไปมา รวมทั้งเด็กนักเรียนที่ต้องเดินทางผ่านในจุดที่น้ำท่วมสูงเดือดร้อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งการจราจรในหลายเส้นทางติดขัดจนเป็นอัมพาต บางสายต้องถูกปิดกั้นการจราจรเป็นการชั่วคราว เพื่อรอน้ำระบายออก

นอกจากนี้ ยังพบว่าวันนี้เกิดน้ำทะเลหนุนสูงด้วย ทำให้น้ำที่ท่วมสูงอยู่บริเวณโดยรอบตัวเมืองมหาชัยไม่สามารถระบายออกไปได้ หรือระบายออกได้อย่างช้า ต้องรอจนกว่าน้ำทะเลจะลดต่ำลง

จากการสอบถามนายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสมุทรสาคร กล่าวว่า สาเหตุที่น้ำท่วมเกิดจากฝนตกหนักมาก อีกทั้งมีน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งทางเทศบาลนครสมุทรสาคร แม้จะมีประตูปล่อยลงทะเลได้ แต่ตอนนี้น้ำทะเลหนุนสูงจึงไม่สามารถปล่อยได้ และเครื่องสูบที่ใช้สูบก็สู้ไม่ไหว แต่ก็ลดลงไปมากแล้วเพราะเปิดเครื่องสูบตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยจุดที่ท่วมสูงคือบริเวณหน้าบิ๊กซ้ง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ และที่ถนนสรศักดิ์ ตรงจุดนี้เป็นที่ต่ำ ส่วนการแก้ไขนั้นก็ได้ทำเรื่องยกระดับถนน พร้อมกับประมูลไปแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างกำลังดำเนินการ โดยคาดว่าประมาณเที่ยงของวันนี้ก็จะระบายน้ำเสร็จเรียบร้อยกลับมาสู่สภาวะปกติเหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับกระแสชุมนุมเดือนตุลาฯ ข้อเสนอ‘ถอนฟืนออกจากไฟ’
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 6 ต.ค. 63