กกต.ปทุมธานี เผยพร้อมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น ด้านผู้สมัครลั่นพร้อมชิงเก้าอี้

กกต.ปทุมธานี เผยพร้อมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น – ผู้สมัครลั่นพร้อมชิงเก้าอี้

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม  มติ ครม. เคาะเลือกตั้งท้องถิ่นเดือนธันวาคม ด้าน กกต.จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.สนง.กกต.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า การเตรียมความพร้อม เลือกตั้งท้องถิ่น ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดปทุมธานี ได้ดำเนินการดังนี้

1.การแบ่งเขตเลือกตั้ง จังหวัดปทุมธานี ได้ดำเนินการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจังหวัดปทุมธานี มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ทั้งสิ้นจำนวน 36 คน ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเรียบร้อยแล้ว
2.การแต่งตั้ง คณะกรรมการ การเลือกตั้ง ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ดำเนินการสรรหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่าง เสนอคณะกรรมการการเลือกตั้ง
3. การอบรมให้ความรู้ หัวหน้าพนักงานปกครองส่วนท้องถิ่น วิทยากรอำเภอและผู้ที่เกี่ยวข้อง เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี มีความพร้อมที่จะจัดการเลือกตั้ง ที่จะเกิดขึ้น ในเร็ววันนี้

จ.ปทุมธานี มียกฐานะ

1.อบต.เชียงรากใหญ่ เป็น เทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่
2.อบต.หนองสามวัง เป็น เทศบาลตำบลหนองสามวัง
3.เทศบาลตำบลบางกระดี เป็น เทศบาลเมืองบางกระดี

Advertisement

ข้อมูลจำนวนสมาชิกสภาท้องถิ่นจำแนกตามประเภท ดังนี้
อบจ. 36 คน
ทน. 4 เขต 24 คน
ทม. 3 เขต 18 คน
ทต. 2 เขต 12 คน
อบต.หมู่บ้านละ 1 คน

ด้านนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่นานที่สุดในจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า อย่างไรก็ตามยังไม่มีอะไรแน่นอนว่าจะมีการเลือกตั้ง ต้องรอก่อน เราเป็นนายกฯ ก็ต้องทำงานเต็มที่อยู่แล้ว

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบ.ช.น. ผู้สมัคร นายกฯอบจ.กล่าวว่า จะมีเลือกตั้งหรือไม่ยังไม่ทราบเลย ต้องดู ครม. ก่อนว่าจะมีมติอย่างไร ผมเตรียมตัวมา  2 ปีแล้ว ถ้าผมได้รับเลือกตั้งจะทำให้ปทุมธานีเป็นเมืองที่น่าอยู่  จ.ปทุมธานี เป็นเมืองแม่น้ำลำคลองอยู่แล้ว เป็นเมืองต้นน้ำ แต่คลองส่งน้ำเน่าได้อย่างไร
จ.ปทุมธานีเป็นเมืองปริมณฑล มีปัญหามากมาย อาทิ ปัญหาการจราจร รถติด สิ่งแวดล้อมต่างๆ แย่ไปหมด การส่งเสริมกีฬายังไม่มี ก็เป็นโชคดีของคนปทุมธานี ที่มีผู้ว่าฯ คนใหม่มา คนปทุมธานีจะพ้นคำสาบสักที

Advertisement

ปทุมธานีเป็นเมืองอกแตกแม่น้ำไหลผ่ากลางได้ผู้ว่าฯ คนใหม่มาเป็นนิมิตหมายอันดี ปทุมธานีจะพ้นคำสาบก็วาระนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image