ด่วน! แก๊สแอมโมเนีย โรงงานน้ำแข็งเขาค้อรั่ว ปิดถนนรัศมี 1 กม. เร่งอพยพ ปชช.พื้นที่ใกล้เคียงแล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม มีรายงานแจ้งเหตุด่วนจากอำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ว่า เกิดเหตุแก๊สแอมโมเนีย โรงงานน้ำแข็งยั่งยืนเขาค้อ หมู่ 9 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ใกล้วัดแคมป์สน รั่วไหลฟุ้งกระจาย ตั้งแต่เวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา และมีรายงานด้วยว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้แล้วหลายราย

ล่าสุด นายภาคภูมิ ภูมิ นายอำเภอเขาค้อ หลังได้รับรายงาน ได้บูรณากำลังเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วน พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ รวมทั้งเร่งทำการปิดวาล์วแก๊สที่รั่วไหลออกมา แต่แก๊สแอมโมเนียที่รั่วออกมามีความเข้มข้นมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปทำการปิดวาล์วได้ ทั้งนี้ นายภาคภูมิได้ตั้งศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือขึ้น พร้อมให้ทุกหน่วยงานเข้าควบคุมสถานการณ์ กักกั้น เขตพื้นที่ความปลอดภัย พร้อมแจ้งประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ป้องกันตัวเอง โดยห้ามเข้าใกล้ที่เกิดเหตุโดยเด็ดขาด

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด นายภาคภูมิสั่งให้ปิดถนนเส้นทางผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุรัศมี 1 กิโลเมตร โดยให้รถที่สัญจรผ่านไปมาเลี่ยงไปใช้เส้นทางเบี่ยงแทน ขณะเดียวกันยังเริ่มให้ทยอยอพยพราษฎรที่อยู่ในรัศมีที่จะได้รับผลกระทบ หรืออันตรายจากแก๊สแอมโมเนียรั่วไหลอีกด้วย

ขณะเดียวกันยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 16.30 น.นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ระหว่างลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ในที่เกิดเหตุเกิดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฮลั่น! ศบศ. ไฟเขียว ‘ช้อปดีมีคืน’ ลดหย่อนภาษีไม่เกิน 3 หมื่น
บทความถัดไปรถครอบครัวทหารพลิกคว่ำ ตำรวจ-กู้ภัยระดมช่วย ผงะ เจอยาบ้าซุกรถ 5 แสนเม็ด