โจ๋พิจิตรนับ 10 เหิมเกริมหนัก ปาระเบิดใส่กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถผ่าน ยิงเข้าศีรษะ 2 นัด เจ็บสาหัส 1 ราย

โจ๋พิจิตรนับ 10 เหิมเกริมหนัก ขวางถนนกลางเมืองพิจิตร ปาระเบิดใส่กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถผ่าน ยิงเข้าศีรษะ 2 นัด เจ็บสาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2563 นี่เป็นภาพวินาทีที่กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นจ่อยิงนายทรงพล จันหอม อายุ 20 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร ที่บริเวณศีรษะจำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และยังใช้ระเบิดชนิดปิงปองปาเข้าไปในบริเวณร้านค้า เหตุเกิดบริเวณทางแยกเข้าโรงแรมพิจิตรพลาซ่า เขตเทศบาลเมืองพิจิตร เหตุเกิดช่วงเมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม พ.ต.ต.รุ่งเพชร ใจชื้น สารวัตรเวร สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบระเบิดตกบริเวณหน้าบ้านชาวบ้าน ทางเข้าโรงแรมพิจิตรพล่าซ่า จึงได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD มาเก็บกู้วัตถุระเบิดลูกดังกล่าว ซึ่งเป็นระเบิดปิงปอง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านั้น ภาคเอกชนจัดมหกรรมคอนเสิร์ต หลังงานเลิกกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก ได้เดินทางมาเที่ยวสถานบันเทิงต่อจนเลิก กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุจำนวนกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจับกลุ่มที่บริเวณใกล้หน้าเซเว่นทางเข้าหน้าโรงแรมพิจิตรพลาซ่า เมื่อเห็นรถกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มของนายทรงพล จันหอม ซึ่งขับขี่มานับ 10 คน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมายืนขวางถนน เมื่อกลุ่มนายทรงพลขับมาถึงจึงตะโกนว่า “มายืนขวางถนนทำไม”

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุได้ใช้ปืนจ่อยิงนายทรงพล 2 นัด เข้าที่ศีรษะตกจากรถ อาการสาหัส เพื่อนที่มาด้วยวิ่งหนีกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ไม่เกรงกลัวกฎหมายยิงปืนไปอีกหลายนัด ไปถูกบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย แต่กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแทนที่จะหยุด ได้ขว้างระเปิดปิงปองไปบ้านเรือนประชาชนร้านค้า แต่ระเบิดดังกล่าวไม่ทำงานจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon