ด่านขุนทด น้ำกัดเซาะคอสะพานขาด รถเล็กรถใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ด่านขุนทด น้ำกัดเซาะคอสะพานขาด รถเล็กรถใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค.63 นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับรายงานจากนายบุญยืน เกงขุนทด ประธานอาสาพัฒนาชุมชนตำบลบ้านเก่า พร้อมด้วยกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านตำบลบ้านเก่าว่า เกิดกระแสน้ำกัดเซาะคอสะพานถนน อบจ.สาย นม.26201 ด่านขุนทด-หนองแวง ระหว่างหลัก กม.ที่ 4-5 พื้นที่บ้านเก่าหมู่ที่ 12 อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ทำให้ถนนถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาระหว่างอำเภอเทพารักษ์-ด่านขุนทด รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้ หลังจากได้รับรายงานจึงได้ออกเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และได้ประสานงานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้ส่งรถแบ๊กโฮ และเครื่องมือก่อสร้างพร้อมแผ่นปูนเดินทางไปเพื่อแก้ไขปัญหาเบื่องต้นโดยเร่งด่วนเพื่อให้ราษฎรที่สัญจรไปมาสามารถผ่านไปได้ก่อน เนื่องจากเป็นถนนที่เชื่อมต่ออำเภอต่ออำเภอ จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

นายธวัช ศิริปริญญานันท์ สมาชิกสภาจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า ที่ผ่านมาอำเภอด่านขุนทด ได้รับผลกระทบจากพายุ “โนอึล” หลังจากนั้นก็มีฝนตกแทบทุกวัน น้ำจากอ่างกักเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบน ไหลลงสู่ห้วยสาขาเป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำกัดเซาะดินที่อยู่คอสะพานขาวเกิดทรุดตัว

นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด กล่าวว่า คอสะพานขาดเนื่องมาจากกระแสน้ำแรงมาก หลังจากได้รับรายงานจากผู้นำท้องที่ก็ได้ออกไปดู เห็นว่าเป็นถนนที่มีความสำคัญที่เชื่อมต่ออำเภอเทพารักษ์ มีชาวบ้านสัญจรถนนเส้นนี้ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่งเครื่องมือไปแก้ไขเบื้องต้นอย่างเต็มที่ เพื่อให้ชาวบ้านได้สัญจรไปมาได้ก่อน ส่วนการแก้ไขให้ดีนั้นคงต้องรอจนกว่า น้ำในลำห้วยครองน้ำขาวหยุดไหลก่อนถึงจะทำได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon