ด่วน! เพชรบุรีเตือน ปชช.เขตเมือง รีบเก็บของ ภายในบ่ายนี้ จ่อระบายน้ำลงแม่น้ำเพชรบุรี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ตุลาคม ที่ห้องประชุมศูนย์ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายสมเกียรติ แจ่มจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ดร.ชิตชนก สมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 14 ร่วมประชุม ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย และดินถล่ม จังหวัดเพชรบุรี

นายณัฐวุฒิเปิดเผยสถานการณ์น้ำในจังหวัดเพชรบุรีว่า ปริมาณฝนที่ตกต่อเนื่อง และตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี มวลน้ำที่รองรับจากเขื่อนมีปริมาณน้ำหลากมาที่เขื่อนเพชรมากขึ้น มีความจำเป็นต้องระบายน้ำลงแม่น้ำเพชรบุรีเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบเข้าท่วมพื้นที่ตัวเมืองเพชรบุรี เนื่องจากมีงานก่อสร้างสะพานทางรถไฟ จะทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีสูงกว่าปกติ และมีสิ่งกีดขวางทางน้ำ จึงขอประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่เขตเมืองเพชรบุรีได้เตรียมขนย้ายทรัพย์สินสิ่งของ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงในที่ปลอดภัย ภายในบ่ายวันนี้ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือ เครื่องจักร อุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที และให้เตรียมทรายเพื่อให้ประชาชนไว้กั้นขวาง ป้องกันน้ำท่วม และสามารถขอความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือแจ้งได้ที่ ปภ.จังหวัดเพชรบุรี โทร 032-426230

เบื้องต้น จังหวัดเพชรบุรีและประสานโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ให้เร่งดำเนินการขุดลอก นำวัชพืชผักตบที่ไหลมาตามแม่น้ำเพชรบุ รีและติดกีดขวางบริเวณโครงการก่อสร้างสะพานรถไฟทางคู่ระหว่างแม่น้ำเพชรบุรีออก เพื่อทำการระบายน้ำให้ไหลสะดวกแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบ-รธน.-ศก. ปัญหาเบิ้มๆ รุมเร้า บีบรัด‘บิ๊กตู่’
บทความถัดไปชาวปักธงชัยแห่สังเกตเขื่อนลำพระเพลิงหลังระดับน้ำพุ่งสูงกว่า 94% หวั่นเขื่อนเเตก