หน้าแรก ภูมิภาค เยาวชนปลดแอกโ...

เยาวชนปลดแอกโคราชเตรียมมุ่งหน้าเข้า กทม.ชุมนุม 14 ต.ค. ‘คนเสื้อแดง’ พร้อมสมทบอีกเพียบ

13.10.20 | 12:42 น.

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราชได้มีการนัดหมายเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครในช่วงเช้าวันที่ 14 ตุลาคม เพื่อร่วมชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาล โดยมีการแจ้งในเพจ korat no เผด็จการ ว่าจะมีการเหมารถบัสเดินทางไป ให้ผู้ที่ประสงค์จะร่วมเดินทางแจ้งจองที่นั่งผ่านกล่องข้อความ แต่ยังไม่ระบุว่าจะไปขึ้นรถกันที่บริเวณใด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถามจากแกนนำเยาวชนปลดแอกโคราชรายหนึ่ง ทราบว่า อาจจะนัดหมายกันขึ้นรถที่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้มีผู้จองที่นั่งมาแล้วนับร้อยคน และยังมีอีกบางส่วนที่เดินทางไปล่วงหน้าแล้ว โดยรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากการเดินทางไปร่วมการชุมนุมในครั้งนี้เป็นการปักหลักชุมนุมยืดเยื้อ จึงต้องมีการเตรียมเสบียงไปให้พร้อม โดยจะมีรถเสบียงตามไปสมทบเป็นระยะ

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายอนุวัฒน์ ทินราช อดีตประธาน นปช.โคราช เปิดเผยว่า การชุมนุมใหญ่วันที่ 14 ตุลาคมนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงไม่ใช่แกนนำหลัก แต่ก็จะมีคนเสื้อแดงโคราชเดินทางเข้าไปร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก โดยจะไปรถยนต์ส่วนตัวกันเป็นส่วนใหญ่ และยืนยันว่ากลุ่มคนเสื้อแดงไม่ได้อยู่เบื้องหลังการชุมนุมในครั้งนี้ แต่เป็นการชุมนุมของกลุ่มคนรักประชาธิปไตยที่ต้องการขับไล่รัฐบาลเผด็จการให้พ้นอำนาจ จึงคาดว่าจะมีมวลชนหลายกลุ่มเข้าร่วมการชุมนุมมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา