ผญบ.เกือบเอาชีวิตไม่รอด หินรถบรรทุกร่วงใส่ราวฝนห่าใหญ่ ทำรถเสียหลักตกข้างถนน (คลิป)

ผญบ.เกือบเอาชีวิตไม่รอด หินรถบรรทุกร่วงใส่ราวฝนห่าใหญ่ ทำรถเสียหลักตกข้างถนน (คลิป)

ผู้ใหญ่บ้าน อ.สตึก บุรีรัมย์ ขับรถกระบะตามหลังรถพ่วงบรรทุกหินขนาด 3-4 จากโรงโม่ จู่ๆ หินร่วงเทลงมาเหมือนฝนตก รถโดนก้อนหินที่เกลื่อนถนน แล้วเสียหลักพุ่งตกข้างถนนโชคดีไม่ชนเสาไฟฟ้า คนขับรถพ่วงยอมรับไม่รู้เกิดจากกระบะท้ายเปิดกะทันหัน

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีรถกระบะตกถนนบริเวณสามแยกทางไปจอมพระ คาดเสียหลักจากรถบรรทุกหินทำหินร่วงใส่ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน สายบุรีรัมย์-สตึก พบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน ขม 3504 บุรีรัมย์ ตกลงข้างถนน คนขับรถคือนายหนูกัน จันทร์แสน อายุ 58 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ออกจากตัวรถมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

บนถนนพบรถพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 82-5811 ร้อยเอ็ด ทะเบียนตัวลูก 82-5812 ร้อยเอ็ด จอดอยู่ข้างถนน ในสภาพคลุมผ้าใบมิดชิด ท้ายของลูกพ่วง มีหินไหลมากองอยู่ที่ล้อรถ และพบบนผิวถนนฝั่งขาเข้า อ.สตึก เต็มไปด้วยหินขนาดประมาณ 3-4 เจ้าหน้าที่ต้องเร่งกวาดเอาหินออกเพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีรถยางแตกอีกหลายคัน คาดเหยียบใส่หินที่ร่วงอยุ่บนถนน

Advertisement

สอบถามนายหนูกัน จันทร์แสน ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ เล่าว่า ขับรถจะไปทำธุระในตัว อ.สตึก ระหว่างที่ขับรถตามหลังรถพ่วงมานั้น ยังไม่กล้าแซงเพราะใกล้จะถึง 3 แยกจอมพระ จึงขับรถตามหลังมาด้วยความเร็วประมาณ 80 กม./ชม.

ทันใดนั้นเห็นหินท้ายรถพ่วงเทลงมา เหมือนกับโดนฝนห่าใหญ่ ทั้งกระเด็นกระดอนใส่รถจนมองแทบไม่เห็นทาง จากนั้นรถได้ไถลเสียหลักตกถนน โชคดีรถไปตกใส่น้ำข้างทาง ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายมิตชัย เปสุยะ อายุ 44 ปี คนขับรถพ่วง เล่าว่า บรรทุกหินจากโรงโม่หินจากตัวเมืองบุรีรัมย์ จะเอาไปส่งที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยก่อนจะออกมา ก็ได้เอาผ้าใบมาคลุมรถกันหินร่วงตามกฎหมายจราจร แต่ไม่คิดว่าฝาท้ายของลูกพ่วง จะเปิดออก จนทำให้หินจากท้ายรถไม่น้อยกว่า 3 ตัน ร่วงลงมากะทันหัน ซึ่งได้ประสานไปยังนายจ้างแล้ว โดยจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image