เกาะพยาม จัดแข่งขันกระดานโต้คลื่นครั้งแรกในระนอง

เกาะพยามจัดการแข่งขันกระดานโต้คลื่นครั้งแรกในระนอง

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เวลา 10.40 น. อ่าวใหญ่เกาะพยาม ต.เกาะพยาม อ.เมือง จ.ระนอง นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโต้คลื่น “Phayam Surf Festival 2020” ครั้งที่ 1 พร้อมด้วยนายวรานนท์ เกลื่อนสินธุ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง สมาชิกชมรมกีฬาโต้คลื่นจังหวัดระนอง สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ชาวเกาะพยาม และนักกีฬาเซิร์ฟจากทั่วประเทศเข้าร่วม

นายวรานนท์ เกลื่อนสินธุ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง กล่าวว่า สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง ได้ร่วมกับชมรมกีฬาโต้คลื่นจังหวัดระนอง จัดการแข่งขันกีฬาโต้คลื่น “Phayam Surf Festival 2020” เป็นครั้งแรก โดยมีนักกีฬาโต้คลื่นจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 200 คน และได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งเกาะพยามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระนอง และที่อ่าวใหญ่แห่งนี้มีลักษณะยาวกว่า 2 กิโลเมตร และมีคลื่นที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาโต้คลื่น และคาดว่าจะจัดการแข่งขันกีฬาโต้คลื่นที่นี่เป็นประจำทุกปีด้วย

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาโต้คลื่น “Phayam Surf Festival 2020” เป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีเกาะพยาม โดยมีกิจกรรมของชุมชนเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการคั่วเม็ดกาหยู หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบโบราณ การจำหน่ายสินค้าชุมชน รวมถึงการท่องเที่ยววิถีชุมชนของเกาะพยามด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน “บินไทย” ประกาศเออรี่รีไทร์อีก 2 โครงการชดเชยสูงสุดตามกม.แรงงาน
บทความถัดไปด่วน! สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์-สยามดิสคัฟเวอรี่ ปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็น วันนี้