นร.-นศ. หนุ่มสาวฉันทนา ชาวปราจีนฯ รวมตัวพรึบ ตะโกนลั่น ‘ไม่เอาประยุทธ์’

พลัง นร. นศ.หนุ่มสาวฉันทนามากกว่า 1,000 คนพรึบ! แฟลชม็อบ คนปราจีนฯไม่เอาประยุทธ!!! ตะโกนไล่ก้องหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เวลา 17.30 น.วันนี้ ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า พบมีการโพสต์-แชร์ ในโลกโซเชี่ยล ไลน์/เฟซบุ๊ก “ชาวปราจีนฯ ต่อต้านเผด็จการ” ได้นัดหมาย รวมพลังบริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

พบ พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ. เมืองปราจีนบุรี, พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี, เจ้ากำลังหน้าที่สาธารณสุข จ.ปราจีนบุรี ได้ตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 ให้ผู้ ที่มาร่วมชุมนุ จำนวนกว่า 1,000 คน คัดกรองโดยให้ผู้ร่วมชุมนุม เข้าแถวตอนเรียงหนึ่ง เดินผ่านจุดคัดกรอง, ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย,จัดตรวจวัดอุณหภูมิ, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.เมืองปราจีนบุรี ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 คน คอยรักษาความปลอดภัย รอบนอก และในสถานที่ชุมนุม พร้อมนำแบริเออร์พลาสติกมากั้น ไม่ให้รถผ่านรบกวน-ป้องกันอันตรายผู้ชุมนุม

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ร่วมชุมนุม เป็นประชาชนทั่วไป, นศ. นร.และหนุ่ม-สาวโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรม 304 ที่รู้ข่าวผ่านไลน์ และทางเฟซบุ๊ก เมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ยังพบนายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ อดีต ส.ส.ปราจีนบุรี และว่าที่ผู้เตรียมสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรีพรรคเพื่อไทย และนายสมเกียรติ คำดำ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยมาร่วมชุมนุมด้วย

บรรยากาศพบ มีการชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนขับไล่ “ไม่เอาประยุทธๆๆ” “ประยุทธออกไปๆๆ” “ ไม่เอาความรุนแรงเป็นระยะๆ”

ต่อมาเวลา 18.00 น.แกนนำ ได้ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมทั้งหมดแสดงความเคารพธงชาติและร่วมร้องเพลง ชาติไทย หลังจากเพลงจบ ได้แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และตะขับไล่รัฐบาล พลเอกประยุทธดังก้องทั่วลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ก่อนที่จะสลายการชุมนุมอย่างเรียบร้อย

น.ศ.ระดับชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เป็นชาวปราจีนบุรี กล่าวว่า “เห็นพลังชาวปราจีนบุรี ประกอบด้วย กลุ่มนักเรียนอาชีวะศึกษา, นักศึกษา, หนุ่ม-สาวย่านนิคมอุตสาหกรรม มากกว่า 1,000 คน รวมพลัง ออกมาร่วมแสดงพลังแล้ว มีความหวังชนะเผด็จการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแน่นอน ขอเรียกร้อง หลักๆ ในการชุมนุม คือ ขอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ, เลือกตั้งใหม่ ไม่ให้รัฐบาลใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำม็อบที่ถูกจับกุม และให้ปล่อย นพ.ทศพร”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วินาที #ม็อบ 18 ตุลา แหวกทางให้รถกู้ชีพผ่าน (ชมคลิป)
บทความถัดไปค่ายรถดัง เล็งลงโทษเซลล์โพสต์งดบริการทหาร-ตร.จนกว่า ประยุทธ์ จะลาออก