ม็อบสุราษฎร์น่ารัก จัดชุมนุมชูสามนิ้ว รวมตัวเก็บขยะ-ทำความสะอาดสวนสาธารณะ

เยาวชนสุราษฎร์ น่ารักรวมตัวเก็บขยะทำความสะอาดสวนสาธารณะ ปราศรัยเรียบร้อย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณลานสะพานนริศ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้มีเยาวชนทั้งนักเรียนระดับมัธยม อาชีวศึกษา นักศึกษาและกลุ่มบุคคล ประมาณ 400 คน สวมใส่เสื้อดำ หน้ากากอนามัย พกร่ม และนำถุงดำติดตัวมารวมตัวช่วยกันเก็บขยะทำความสะอาดในสวนสาธารณะบนลานดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศเป็นด้วยความเรียบร้อยมีการยืนร้องเพลงชาติชู 3 นิ้ว มีนักศึกษารุ่นพี่ 3 คนแจกสติกเกอร์คณะราษฎร 2563 และมีการจับกลุ่มพูดคุยกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหนึ่งมาสังเกตความเคลื่อนไหวและดูแลรักษาความเรียบร้อย

เยาวชนโรงเรียนแห่งหนึ่ง กล่าวว่า การมารวมตัวในวันนี้ที่สะพานนริศแห่งนี้ เราเพียงต้องการที่จะแสดงพลังคนสุราษฎร์ให้รู้ว่าเราก็มีจุดยืนทางประชาธิปไตยเหมือนกัน เราต้องการแสดงอย่างสันติโดยช่วยกันเก็บขยะบำเพ็ญประโยชน์อีกทางหนึ่งด้วย ตามที่แจ้งกันทางเฟซบุ๊คว่าม็อบนี้ไม่ใช่ม็อบสี รวมตัวโดยไม่มีแกนนำ ไม่มีการปราศรัยใดๆทั้งสิ้นทุกคนเชิญชวนกันมาเป็นพลังลูกโซ่ทุกคนที่คิดแบบเดียวกันมารวมตัวกัน

ต่อมา ได้มีผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี เจ้าของเฟซบุ๊คคนหนึ่งที่ต่อต้านรัฐบาล ได้เป็นแกนนำเรียกนักเรียน นักศึกษามานั่งล้อมวงหน้ารั้วริมเขื่อนแม่น้ำตาปี ปราศัยโจมตีการบริหารรัฐบาลและชักชวนนักเรียนให้ขึ้นมาพูดทีละคน จนถึงเวลา 20.00 น.ได้ยุติกิจกรรมและต่างแยกย้ายกันกลับ

ข่าวแจ้งว่า ก่อนนี้ ได้มีเฟซบุ๊ค ชื่อ “อาชีวะสุราษฎร์ไม่ใช่ทาสเผด็จการ” ได้ประกาศชวนเข้าร่วมกิจกรรมที่สะพานนริศ โดยมีข้อความ “ เชิญชวนพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีที่มีอุดมการณ์เดียวกับเรา เราไม่ได้ไปตั้งม๊อบ ไม่ได้ไปปราศัย เราจะไปช่วยกันเก็บขยะ ทำให้บ้านเมืองของเราสะอาดกัน ใส่เสื้อดำ สวมหน้ากากอนามัยให้พร้อม เวลา 18.00 น.และแยกย้ายในเวลา 20.00 น.”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้20.20 น. #ม็อบ18ตุลา อนุสาวรีย์ฯ ประกาศยุติการชุมนุม!
บทความถัดไป‘ดอกไม้จะบาน’ กระหึ่มกลาง #ม็อบ18ตุลา อนุสาวรีย์ชัย (ชมคลิป)