ระยองนับพัน รวมตัวให้กำลังใจ ‘ไมค์ ภานุพงศ์’ ผู้ชุมนุมเผย รับไม่ได้ ภาพตร.สลายผู้ชุมนุม

คนระยองและภาคตะวันออกนับพันคนแห่มาให้กำลังใจไมค์บ้านฉางท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา

เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 18 ตุลาคม ที่บริเวณลานจอดรถข้างหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯเทศบาลเมืองบ้านฉาง จ.ระยอง ผู้จัดชุมนุมใช้ชื่อ ”ชาวระยองและภาคตะวันออก” โดยมีประชาชนพร้อมใจแต่งดำ เริ่มทยอยกันเดินทางมาร่วมชุมนุม ทางผู้จัดได้แจกหน้ากากอนามัย และริบบิ้นสีขาวแก่ผู้เข้าร่วมชุมนุม และให้นำริบบิ้นไปผูกต้นไม้ในสวนสุขภาพ ขณะเดียวกันฝนก็เริ่มโปรยปรายลงมาอย่างหนัก แต่ประชาชนก็ยังกางร่มมาร่วมชุมนุมอย่างไม่ขาดสาย

สอบถามชายใส่เสื้อสีแดงวัย 60 ปี ขี่รถสามล้อพ่วงข้างมาเป็นคนแรก กล่าวว่าตนขายอาหารตามสั่งในพื้นที่ อ.บ้านฉาง มีลูกค้ามานั่งกินอาหารบอกว่าเย็นวันนี้จะมีการชุมนุมให้กำลังใจนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ซึ่งเป็นคน อ.บ้านฉางและเป็นขวัญใจของประชาชนอยู่เวลานี้ พร้อมเรียกร้องประชาธิปไตยคืนมา เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก จึงต้องรีบมาให้กำลังใจ และกล่าวว่าเมื่อคืนก่อนนั่งดูทีวีเห็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้น้ำแรงดันสูงผสมสีฉีดใส่ผู้ชุมนุม บางคนล้มหงาย ร่มที่ใช้บังก็กระเด็นรู้สึกสารถึงกับน้ำตาไหล

ขณะที่หญิงวัย 62 ปี เดินทางมาจาก อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ดูทีวีเห็นภาพเจ้าหน้าที่ทำกับประชาชนที่ไม่มีอาวุธ มีแต่มือเปล่ามาร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ถูกกระทำรุนแรง เห็นแล้วน้ำตาไหล วันนี้ทราบข่าวจะมีการชุมนุมจึงต้องมาร่วมให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าการจัดชุมนุมครั้งนี้มีการอนุญาตหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าไปขออนุญาตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฉางแล้ว โดยมีพ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.บ้านฉาง รับทราบ โดยขอชุมนุมถึงเวลา 21.00น.วันเดียวกัน คาดว่าจะมีผู้มาร่วมชุมนุมและให้กำลังใจนายภาณุพงศ์หรือไมค์ จำนวนมาก ขณะที่ประชาชนกางร่มเริ่มทยอยกันมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ผู้จัดชุมนุมพูดปราศรัยเล่าเหตุการณ์ในการชุมนุมร่วมกับไมค์ที่กรุงเทพฯ และถูกเจ้าหน้าที่ทุบกระจกรถ จับนายไมค์ไปต่อหน้า ท่ามกลางความไม่พอใจของผู้ร่วมชุมนุม ทำให้ผู้ร่วมชุมนุมในวันนี้ได้ฟังถึงกับตระโกนไล่นายกฯออกไปนายกฯออกไป ไอ้….. ออกไป จากนั้นมีผู้ร่วมชุมนุมผลัดกันขึ้นพูดปราศรัยและกล่าวโจมตีรัฐบาลพร้อมส่งขับไล่นายกฯและชูสามนิ้ว พร้อมร่วมกันร้องเพลง หลังจากฝนเริ่มหยุดก็ยังมีประชาชนทยอยกันมาไม่ขาดสายกว่าพันคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจชัว หว่อง แสดงพลังหนุนคนไทยต้านเผด็จการ พรุ่งนี้ 16.00 น. หน้ากงศุลใหญ่ฮ่องกง
บทความถัดไปน้ำท่วมราชบุรี ‘ครัวลุงรงค์’ อ่วม! ประกาศปิดร้าน 3 วัน เผยโชคดีขนไก่หนีน้ำได้ทัน!