รองผู้ว่าฯ กาญจน์ ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์ หลังน้ำท่วมโรงเรียนอนุบาลวัดเลาขวัญ

รองผู้ว่าฯ กาญจน์ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ หลังน้ำท่วมขังโรงเรียนอนุบาลวัดเลาขวัญ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ 20 ตุลาคม นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ พร้อมด้วย นางรัชนี รอดยอดสร้อย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครองอำเภอเลาขวัญ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอเลาขวัญ ขณะนี้ยังมีน้ำท่วมขังภายโรงเรียนอนุบาลวัดเลาขวัญ เนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำในคลองหมื่นเทพล้นตลิ่งไหลท่วมถึงภายในโรงเรียน อำเภอเลาขวัญ บุคลากรครูและ เทศบาลเลาขวัญ ได้ช่วยกันบรรจุถุงกระสอบทรายเพื่อวางปิดกั้นไม่ให้น้ำไหลเข้าไปในอาคารเรียน ซึ่งมวลน้ำก้อนนี้จะไหลผ่านท่อใต้ถนนทางหลวงหมายเลข 3306 สายหนองปรือ – สระกระโจม แต่เนื่องจากขนาดของท่อมีขนาดเล็กทำให้ระบายน้ำได้ช้า และมีสิ่งปลูกสร้างกีดขวางทางน้ำ โดย นายจีระศักดิ์ สงวนชีพ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดเลาขวัญ ได้สั่งปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 20 – 21 ต.ค. 63 เนื่องจากระดับน้ำที่ยังไม่ลดลง น้ำบางส่วนท่วมขังภายในอาคารเรียน และห้องสุขา ยังไม่สามารถใช้การได้

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้สั่งการให้เทศบาลเลาขวัญติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว เพิ่มอีก 1 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากภายในโรงเรียน และอาคารเรียนให้สามารถกลับมาทำการเรียนการสอนได้ตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รูนี่ย์โดนกักตัว10วัน หลังเสี่ยงติดโควิด-19 ผิดหวังชวดลงสนามให้ดาร์บี้
บทความถัดไปนศ.อาชีวะ คุ้มกัน ‘จ่านิว’ ช่วยเก็บขยะท่ารถตู้รังสิตหลังยุติชุมนุม เยาวชนจี้คนดังแสดงจุดยืนปชต.