ถนนไร้แสงไฟ จยย.มองไม่เห็นขับชนกัน เด็กขวบเศษเสียชีวิต จี้ติดไฟทางลดอุบัติเหตุ

ถนนไร้แสงไฟ จยย.มองไม่เห็นขับชนกัน เด็กเสียชีวิต จี้ติดไฟฟ้าส่องสว่างลดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม ร.ต.อ. สมนึก บุญชู ร้อยเวร สภ.เขาชัยสน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ตำบลเขาชัยสนกำลังอาสาสมัครกู้ภัย เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถ จยย ฮอนด้า เวฟ 125 สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน กษธ 4 พัทลุง ของ นางสุพิตรา เทพเกื้อ อายุประมาณ 40 ปี ชนกับ รถ จยย สีแดงดำ ไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพแต่งของนายแบงค์ อายุ 15 ปี โดยรถทั้งสองคันอยู่ในสภาพพังเสียหาย เหตุเกิดบริเวณสี่แยกบ้านเกาะยาว บนถนนสาย บ้านเกาะยาว – หานโพธิ์ ท้องที่ หมู่ที่ 3 ตำบลหานโพธิ์ อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

ในที่เกิดเหตุบนถนนเจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่บนถนนจำนวน 3 ราย คือนางสุพิตรา นายแบงค์ และเด็กหญิงวัย 8 ขวบจึงเร่งทำการช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่ง รพ พัทลุง อย่างไรก็ดีก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงทราบว่ามีพลเมืองดี ได้เร่งนำเด็กชายวัยขวบเศษซึ่งสลบไม่รู้สึกตัว ส่ง รพ ก่อนหน้า แต่ก็เสียชีวิตไม่เวลาต่อมา ที่ห้องฉุกเฉินของ รพ. พัทลุง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสุพิตรา ขับรถจักรยานยนต์ ออกมาจากซอยข้างถนน โดยมีบุตรชายวัยขวบเศษนั่งในที่นั่งเด็กด้านหน้า และเด็กหญิงวัย 8 ขวบบุตรสาวซ้อนท้าย ขณะที่กำลังขับรถขึ้นถนนสายหลัก เป็นช่วงจังหวะ เดียวกับที่นายแบงค์ขับรถ จยย.มุ่งหน้าไปทางบ้านควนกุฎด้วยความเร็วของรถบวกกับถนนสายดังกล่าวไม่มีไฟส่องแสงสว่างเลย จึงทำให้ทัศนะการมองเห็นไม่ดีเท่าที่ควร จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนเป็นเห็นให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ดีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวระบุว่า ถนนสายดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งเนื่องจากไม่มีแสงสว่างบนถนน ตั้งแต่บริเวณบ้านควนกุฎ ยาวไปถึงวัดจรนาราม ระยะทางประมาณ 2 กม ชาวบ้านในพื้นที่ได้มีการเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีการขยายระบบไฟฟ้าให้แสงสว่างทั้งสองข้างทางมาหลายครั้งเนื่องจากช่วงดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมากแต่ก็ไม่เป็นผล โดยชาวบ้านเชื่อว่าหากมีแสงสว่างเพียงพอจะทำให้ทัศนะวิสัยในการมองเห็นดีขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ระดับหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิงสนั่นหอพัก หนุ่มเมาส่งเสียงดัง เจ้าของหอพักเตือนไม่ฟังและรุมทำร้าย สวนด้วยปืนเจ็บ 1
บทความถัดไปกกร.จับตามาตรการยืดหนี้ จี้8หมื่นรายติดต่อกลับแบงก์ด่วน