แนวร่วมนิสิต มมส เพื่อ ปชต. ผนึกภาคีเครือข่าย จัดเวทีไล่ รบ.ประยุทธ์ ตั้งโลงศพแสดงสัญลักษณ์

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่อาคารแปดเหลี่ยม วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส เพื่อประชาธิปไตย กลุ่มโต๊ะน้ำชา นักเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภาคีนักเรียนมหาสารคาม กลุ่ม มรม.เสรีเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มลานไก่หลง พรรคชาวดิน และกลุ่ม The Change จัดเวที “รวมพลต้านเผด็จการ” ประกาศจุดยืนขับไล่รัฐบาลประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนเริ่มงาน แกนนำได้ขึ้นรถแห่ประกาศเชิญชวนนิสิต บุคลากร ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้า ประชาชน ที่อยู่บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมหาสารคามให้มาร่วมชุมนุม โดยทีมสต๊าฟได้จัดเตรียมสถานที่ โดยตั้งเวทีฝั่งวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มีการตั้งโลงศพไว้ที่ด้านข้างเวที พร้อมติดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เขียนวันชาตะ มรณะ ไว้ที่โลงศพ และตั้งกรอบรูปสีทองเป็นภาพขาวดำของนายกรัฐมนตรี

ขณะเดียวกัน ได้จัดทีมการ์ดอาสาเพื่อดูแลความปลอดภัยโดยรอบบริเวณงาน เพื่อป้องกันมือที่สามที่อาจเข้ามาก่อกวนหรือยั่วยุ มีการตั้งจุดอำนวยความสะดวกบริการสอบถามแก่ผู้มาร่วมชุมนุม นอกจากนี้ ฝ่ายจัดงานได้เตรียมเจ้าหน้าที่พยาบาลสนาม และมีจุดคัดกรองวัดไข้ก่อนเข้าในบริเวณพื้นที่ชุมนุม

Advertisement

ขณะที่โดยรอบบริเวณงานมีกำลังเจ้าหน้าตำรวจสันติบาล สภ.เขวาใหญ่ สภ.กันทรวิชัย และ ภ.จว.มหาสารคาม ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยดูแลตรวจตราความเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า มีการตั้งจุดตรวจอำนวยความปลอดภัยที่บริเวณทางเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงบริเวณหน้าสวนสัตว์ มมส และทางฝั่งขามเรียงอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image