“บิ๊กประมง” นำทีมแสดงพลังปกป้องสถาบัน เตือน หยุดจาบจ้วงไม่งั้นปลุกม็อบประมง

“บิ๊กประมง” นำทีมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เตือน หยุดจาบจ้วงสถาบันไม่งั้นปลุกม็อบประมง

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 นายมงคล สุขเจริญคณา อดีตประธานสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมการประมงแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมประมงจังหวัดสมุทรสงครามร่วมกับตัวแทนภาคเอกชน กำนันผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวสมุทรสงครามกว่า 200 คนร่วมใส่เสื้อเหลืองออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และแสดงออกถึงความจงรักภักดี โดยมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี พร้อมโบกธงชาติ และชูป้ายข้อความที่สื่อความหมายรักสถาบัน “เช่นคนสมุทรสงคราปกป้องสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์” “คนแม่กลองรักในหลวง” พร้อมแสดงจุดยืนรวมพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ตลอดไป โดยทั้งหมดได้เดินขบวนรอบตลาดแม่กลองเพื่อแสดงออกถึงเจตนารมณ์พร้อมต่อต้านการกระทำที่ล่วงละเมิดและจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อีกด้วย

นางมงคล กล่าวว่า แม้บางครั้งจะไม่ชอบการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมาเยาวชนรุ่นใหม่ไม่เข้าใจในประวัติศาสตร์ชาติไทย จึงออกมาก้าวล่วงสถาบันแสดงออกไม่เหมาะสม ตนก็ไม่เห็นด้วยกับการออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ทรงปกป้องประเทศชาติให้มีเอกราชมาถึงทุกวันนี้ รวมทั้งต้องการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ และธำรงรักษาสถาบันหลักของชาติให้ยั่งยืนตลอดไป ตนจึงต้องออกมาร่วมปกป้องสถาบันในครั้งนี้ ซึ่งชาวสมุทรสงครามออกมากันด้วยใจไม่มีแกนนำ ตนจึงจึงจำเป็นต้องออกมานำในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามจากนี้ไปตนจะตั้งกลุ่มไลน์ ตั้งเพสเฟสบุ๊ค ชาวสมุทรสงครามปกป้องสถาบัน เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารให้ผู้ที่ยังไม่รู้ข่าวสารการรวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อีกมาก ซึ่งหากกลุ่มบุคคลยังไม่หยุดจาบจ้วงสถาบันตนจะผนึกกำลังภาคประมงและชาวสมุทรสงคราม รวมทั้งภาคประมงทั่วประเทศให้ออกมาร่วมกันปกป้องสถาบันให้มากกว่านี้ มั่นใจว่าสมุทรสงครามแม้จะเป็นจังหวัดเล็กแต่เราใจใหญ่ที่จะออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันเรือนหมื่น ขณะที่ภาคประมงแต่ละจังหวัดจะออกมาแสดงพลังปกปกป้องสถาบันเรือนแสนแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon