สลดลูกขับกระบะ ตั้งใจพาแม่ซื้อของวันหยุด เสียหลักตอนเร่งแซง รถฟาดต้นไม้แม่เสียชีวิต

ลูกชายขับกระบะ ตั้งใจพาแม่ไปซื้อของวันหยุด ซิ่งแซงจนเสียหลักฟาดต้นไม้ จนแม่ตาย

วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา ตลอดจนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน พร้อมเครื่องตัดถ่าง ได้รุดเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนต้นไม้ เหตุเกิดขึ้นบนถนนพหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 668 เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ อยู่ในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บล 8478 ลำปาง สภาพหน้ารถพุ่งชนต้นไม้อย่างจัง จนทำให้หน้ารถพังเสียหาย โดยเฉพาะบริเวณหลังคารถพังยุบเข้าไปในห้องโดยสาร ซึ่งมีคนที่นั่งมาด้วยเป็นหญิง เสียชีวิตอยู่ภายในรถ ทราบชื่อ นางวรรณนารี คำปาแฝง อายุ 70 ปี ชาวบ้านวังพร้าว ม.3 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง และคนขับ คือ นายณกร เปี้ยมี อายุ 40 ปี ลูกชายของหญิงที่เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำเครื่องตัดถ่างเข้าดำเนินการงัดตัวรถที่พังเสียหายออก โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงนำตัวออกมาได้ และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายณกร เปี้ยมี อายุ 40 ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และพอจะให้การเบื้องต้นได้ บอกว่า ตนเอง และแม่ ได้ขับรถออกมาจากบ้านที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง เพื่อจะพาแม่ไปซื้อของในตัวเมืองลำปาง เนื่องจากวันนี้ เป็นวันหยุด ปรากฏว่าขณะที่ตนเองกำลังขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ และกำลังแซงรถขึ้นมา ปรากฏว่า รถเกิดเสียหลักจากถนนลื่น จนทำให้รถหมุน ก่อนที่จะไปชนฟาดเข้ากับต้นไม้ร่องกลางถนน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon