กระบะซิ่ง พุ่งชนคนเจ็บที่อยู่ข้างทาง กระเด็นไกล 7 เมตร ยังตามหาคนผิดไม่พบ

กระบะซิ่ง พุ่งชนคนเจ็บที่อยู่ข้างทาง กระเด็นไกล 7 เมตร ยังตามหาคนผิดไม่พบ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พินญาดา แซ่เล้า ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ ชนแล้วหนี ต้องจับมาให้ได้!! เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ช่วงประมาณ 18:00น. หน้าเทศบาลอำเภอลำดวน จนตอนนี้ยังจับไม่ได้ค่ะ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังอำเภอลำดวน และได้พบกับผู้โพสต์เหตุการณ์ ที่เกิดเหตุขึ้น และนายจ้างของผู้ประสบเหตุคือนายทวีศักดิ์ แซ่เล้า อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้โพสต์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันที่เกิดเหตุคือวันที่ 18 ต.ค.63 เวลา 18.28 น.ถนนสายหลักหน้าเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินทร์ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ วันที่เกิดเหตุ มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง น้ำไหลระบายตามข้างทางไม่ทันเอ่อขึ้นมาบนผิวถนน และถนนก็เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยเป็นหลุมขนาดใหญ่หน้าเทศบาลตำบลลำดวน

ขณะนั้นนายธนกร กองทอง อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นกุ๊กมือหนึ่งของทางร้านอาหารสวนน้ำเมืองใหม่ ซึ่งตนเองเป็นเจ้าของกำลังขับรถจักรยายนต์ ไปซื้อกับข้าว ในตลาดลำดวน มาถึงที่เกิดเหตุหน้าเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินทร์ รถได้ตกหลุม เสียหลักล้มลง บนถนนไถลจากคนขับไปประมาณ 2 เมตร นายธนกร ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่ในช่องจราจรทางซ้ายมือ มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เดินเข้ามาดูสามสี่คน และก็ยังไม่ได้ช่วยเหลืออะไร คนเจ็บยังอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีฝนตกลงมาเป็นระยะ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ขณะนั้นยังมีรถยนต์คันอื่นๆก็วิ่งผ่านไปมา แต่มีช่วงหนึ่งมีรถบรรทุกหกล้ออยู่ข้างหน้า จู่ๆมีรถยนต์ปิ๊กอัพสี่ประตู วิ่งมาด้วยความเร็ว ตามหลังรถบรรทุกหกล้อ ซึ่งจุดนั้นเป็นยูเทิร์นด้วย รถยนต์ปิ๊กอัพวิ่งมาด้วยความเร็ว ตำรวจที่มาช่วยวิ่งหลบได้ทัน ก่อนที่รถปิ๊กอัพเฉี่ยวชนร่างของนายธนกร ที่นั่งอยู่กระเด็นไปไกลกว่า 7 เมตร ตกลงในร่องน้ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ขณะนี้อาการดีขึ้นบางแล้ว ส่วนรถที่ชนได้หลบหนีไป วันนั้นถ้าไม่มีน้ำรองรับนายธนกร คงเสียชีวิตไปแล้ว

หลังเกิดเหตุตนเองซึ่งเป็นนายจ้าง ได้ขอความร่วมมือทั้งเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินทร์ ขอดูภาพวงจรปิด และตามห้างร้านต่างๆที่มีกล้องวงจรปิด พบว่ารถยนต์ที่ชนเป็นรถปิกอัพ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนรถไม่ชัด มีเลข 86 ไม่ทราบหมวด จังหวัด ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ลำดวน มี พ.ต.ท.ทรงจักร วงศ์พรม เป็นเจ้าของคดี ตนก็ประสานตำรวจเป็นระยะๆ เพื่อให้นำตัวรถคันก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามอย่างเต็มที่ในการสืบหารถยนต์คันดังกล่าว แต่เนื่องจากหลักฐานไม่ชัดเจน จึงต้องใช้เวลาในการติดตาม

อย่างไรก็ตามจากภาพกล้องวงจรปิดพบว่า ในช่วงวันเกิดเหตุมีรถยนต์ เป็นรถเก๋งวิ่งตามหลังคันที่เฉี่ยวชน จึงอยากขอร้องรถเก๋งคันที่วิ่งตามหลังในช่วงวันที่ 18 ต.ค.63 เวลา 18.30 น.โดยประมาณ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินทร์ หากมีกล้องหน้ารถก็จะทราบรถคันที่ชนทะเบียนอะไร ตนอยากฝากรถยนต์คันที่เฉี่ยวชน หรือเจ้าของรถช่วยมาแสดงตัว ให้ความช่วยเหลือคนที่ถูกชน ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย ซึ่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ซึ่งครอบครับลำบากมาก มีเพียงแม่มาเฝ้าไข้ค่าใช้จ่ายในการรักษาก็สูง แม่เดินทางมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ตนฐานะนายจ้างก็ดูแลเขาทุกอย่างไม่ทอดทิ้ง ทั้งครอบครัวลูกและเมียเขา แม้แต่แม่เขาที่เดินทางมาดูแลลูกชาย เราก็ดูและช่วยเหลือเขา แต่อยากให้คนขับรถที่ชนมาช่วยเหลือดูและค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เขาบ้าง เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เกิดขอแค่มาดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บก็ดีใจ ส่วนอาการคนเจ็บก็ดีขึ้น แต่ยังต้องรักษาบาดแผลตามร่างกายอีกหลายจุด คงต้องพักรักษาตัวอีกนาน กว่าจะหายเป็นปกติ และสามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สันป่าตองไม่ทน ‘ลุงตู่’ จัดม็อบไล่เผด็จการ เวียนปราศรัย จี้ ‘หยุดคุกคามประชาชน’
บทความถัดไป‘ณัฐชนน’ ขึ้นเวที กราบหัวใจราษฎร ‘ชินวัตร’ บอกไม่เข็ด ร้อยหมายค่อยว่ากัน