ธารน้ำใจไหลไม่หยุด ภาครัฐ ระดมแจกถุงยังชีพช่วยน้ำท่วม แก่ชาวกบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

ธารน้ำใจไหลไม่หยุด ภาครัฐ ระดมแจกถุงยังชีพช่วยน้ำท่วม ชาวกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยเฉพาะตลาดเทศบาลฯ ย่านเขตเศรษฐกิจ พบยังคงมีน้ำท่วมสูง ประชาชนในพื้นที่ยังคงเร่งขนของขึ้นที่สูงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ภาครัฐทุกภาคส่วน ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกัน แม้เป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องก็ตาม โดยได้รับการสนับสนุนกำลังพลจากทหารมณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ 12 ) , กรมทหารราบที่ 2พัน 3 รักษาพระองค์ ( ร.2 พัน3 รอ.) กอ.รมน.หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ป่าไม้บางพื้นที่ในเขตเทศบาลฯน้ำท่วมสูง นายอำเภอฯ นำทัพลงพื้นที่แจกข้าวสารอาหารแห้ง แก่ประชาชนโดยไม่เหนื่อย พร้อม ทั้งยังให้กำลังใจประชาชนตลอดขณะเดียวกัน องค์การบริหารส่วนตำบลย่านรี ( อบต. ) อ.กบินทร์บุรี หนึ่งในพื้นที่ถูกน้ำท่วม ในวันหยุดที่ประชาชนอยู่บ้านพัก ได้นำถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม 7 หมู่บ้าน

นายปกรณ์ สมบัติมาก นายก องค์การบริหารส่วนตำบลย่านรี (อบต. ) อ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า ในพื้นที่ตำบลย่านรีมีน้ำท่วมสูง จึงได้รับผลกระทบอย่างมาก ทุกภาคส่วน และองค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.) แจกถุงยังชีพแก่ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้น้ำได้ลดระดับลงแต่ยังคงท่วมอยู่” นายปกรณ์ กล่าว

ด้านนายวิทวัฒน์ นาแรมงาม รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ย่านรี (อบต.) กล่าวว่า นำจิตอาสากลุ่มคนรุ่นใหม่ ต้องการการเปลี่ยนแปลง ร่วมแจกถุงยังชีพ 500 ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ย่านรีทุกหมู่และ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวย่านรีทุกคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีไพร’ จี้ปล่อยเพื่อน อย่าให้ ปชช.ลุกมาคิดบัญชี ยันต้องแก้ ‘รัฐธรรมนูญ’ ยืนหยัด ‘แรงงาน’ สู้ เคียงบ่า
บทความถัดไปอาชีวะปลดแอก ประณามเด็กช่างทำร้ายเยาวชน ชู 3 ข้อ ‘นายกลาออก-ยุบสภา-ใช้ รธน.40’