หนุ่มเมาย่ามใจคิดว่าสร่างแล้ว ขับกระบะเฉี่ยวชนรถชาวบ้าน เจอตำรวจสกัดจับ

หนุ่มเมาย่ามใจคิดว่าสร่างแล้ว ขับกระบะเฉี่ยวชนรถชาวบ้าน เจอตำรวจสกัดจับ

วันที่ 25 ตุลาคม พ.ต.ท.สมรัก มูลหาร สารวัตรเวร สภ.แสนสุข รับแจ้งว่ามีเหตุรถเฉี่ยวชนในเขตพื้นที่ สภ.แสนสุข บริเวณถนนสายอ่างศิลา-เขาสามมุข หลังจากนั้นหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ สภ.เสม็ด มุ่งหน้ามาตามถนนสายคีรีนคร-พลับพลา ดาบตำรวจ เดชเดชา จันทา ผบ.หมู่จราจร สภ.เสม็ดรับแจ้งเหตุ จึงได้สกัดจับโดยเปิดสัญญาณไฟแดงบริเวณแยกคีรีนคร ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ค้างไว้ และสามารถจับกุมรถกระบะโตโยต้า สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ผข 4908 อุบลราชธานี โดยมีนายเพ็ชร คล่องแคล่ว อายุ 49 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.อุบลราชธานี มาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี

จากการสอบสวนนายเพ็ชรกล่าวว่า ตนเองมาตกปลาในพื้นที่ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี และนั่งดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด คิดว่าสร่างเมาแล้วจึงจะขับรถกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ไม่รู้ว่าไปเฉี่ยวชนกับรถกระบะ ฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒฉ 7317 กรุงเทพฯของนายนทีกุล ชาวป่า อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.น่าน ได้รับความเสียหายบริเวณกระจกส่องหลังด้านคนขับ และกันชนหน้า

ต่อมาตำรวจจึงได้นำตัวนายเพ็ชรไปตรวจวัดแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 223 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ซึ่งนายเพ็ชรให้การรับสารภาพ ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

นายนทีกุลกล่าวว่า ตนเองขับรถมาตามปกติ ปรากฏว่านายเพ็ชรขับรถเหมือนคนเมา ขับไปซ้ายที ขวาที และขับปาดหน้ารถของตนชนกระจกส่องหลัง และคันชนเสียหายอีกด้วย จึงได้แจ้งตำรวจให้สกัดจับดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดันอุตสาหกรรมรีไซเคิลเศษโลหะ สู่ศก.หมุนเวียน เชื่อเกิดการลงทุนเพิ่มกว่า 500 ลบ.
บทความถัดไปที่เห็นและเป็นไป : เหตุสู่‘ทางตัน’และ‘แสง’สุดอุโมงค์