หยุดยาวนี้ จ.ตราดคึกคัก เผย นทท.เที่ยวเกาะช้างกว่า 3 หมื่นคน ยอดจองที่พักพุ่งร้อยละ 90

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม นายสักศิษฐ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า 3 วันที่มีวันหยุดยาวในช่วงวันปิยมหาราช ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ตราด และลงไปเที่ยวยังเกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก จำนวนกว่า 2-3 หมื่นคน ทำให้โรงแรมที่พักมีนักท่องเที่ยวนอนพักกว่าร้อยละ 90 นับว่าสร้างรายได้เข้ามายัง จ.ตราด มาก นอกจากนี้ ช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นของ จ.ตราด ท้องฟ้า ทะเล และชายหาดสวยงาม จึงมีแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเพิ่มขึ้น แต่ส่วนใหญ่เป็นคนไทยเป็นหลัก ซึ่งน่าจะมีรายได้เข้ามาหลายร้อยล้านบาท

“ปลายปีนี้จนถึงช่วงสงกรานต์ ทางสมาคมโรงแรมรีสอร์ท จ.ตราด และจังหวัดตราดจะทำกิจกรรมจุดพลุการท่องเที่ยว จ.ตราด โดยจะจัดแสดงดนตรีระดับชาติ และกิจกรรมทางกีฬา รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ตลอด 5-6 เดือน เพื่อบูมเกาะช้างหลังเชื้อโควิด-19 โดยในเดือนนี้จะส่งกิจกรรมทั้งหมดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาดำเนินการ” นายสักศิษฐ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่การเดินทางกลับของนักท่องเที่ยวจาก อ.เกาะช้าง เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ทั้งสองท่าในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พบรถยนต์กว่า 200 คัน รอลงเรือเฟอร์รี่ที่มีอยู่ 7 ลำ โดยมีรถยนต์ติดถึงแยกบ้านคลองสน ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง เป็นระยะทางประมาณ 2 กม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาจารย์เจษฎา เผยเช้านี้ฝุ่นเยอะขึ้นตามคาด หลายพื้นที่สีเหลือง-ส้ม ให้เตรียมรับมือ PM2.5
บทความถัดไปจิตวิวัฒน์ : วิกฤตวัยกลางคน Midlife Crisis (3) กระบวนการรอการเกิดใหม่