‘ดอยอินทนนท์’ หนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ ยอดดอยอุณหภูมิ 8 องศาฯ ‘กิ่วแม่ปาน’ เตรียมเปิด 1 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่ทางภาคเหนือ ว่า เริ่มหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ โดยในช่วงเช้าเขตตัวเมือง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส มีหมอกลงบางๆ ยกเว้นอำเภอรอบนอกที่อากาศจะหนาวกว่าบางพื้นที่หมอกลงหนาทึบ โดยเฉพาะช่วงเขตติดต่อระหว่างอำเภอที่ต้องผ่านหุบเขาต่างๆ

อย่างไรก็ตาม เช้านี้บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ยังคงหนาวเย็นขึ้นไปเรื่อยๆ โดยนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า แม้นักท่องเที่ยวจะลดลงเหลือเพียง 4,000 กว่าคน แต่สภาพอากาศกลับหนาวขึ้นไปอีกเฉลี่ย 2-3 องศาเซลเซียส โดยเช้านี้ที่บริเวณยอดดอยอุณหภูมิลดลงเหลือ 8 องศาเซลเซียส ด้านจุดชมวิวกิ่วแม่ปานลดลงไปอีกเหลือเพียง 7 องศาเซลเซียส ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก เนื่องจากจะมีทะเลหมอกสวยงาม พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และสามารถมองเห็นดอยหัวเสือได้ชัดเจนที่สุด

“วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เส้นทางเดินทางป่าธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จะเปิดให้เข้าชมความงามของผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อีกครั้งเป็นวันแรก หลังปิดการเข้าชมมาตลอดฤดูกาลเพื่อให้ป่าได้ฟื้นตัว แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะต้องลงทะเบียนขออนุญาติเข้าไปเดินป่าอย่างเป็นทางการผ่านระบบออนไลน์ของกรมอุทยานฯ เพื่อการรักษาความปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด” นายเกรียงไกรกล่าว

นายเกรียงไกรกล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเที่ยวชมในเขตอุทยานฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด และขอความกรุณาเก็บขยะทุกชิ้นที่นำเข้ามาในเขตอุทยานฯกลับลงไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon