อำเภอโนนสูงยังวิกฤต ระดับน้ำมูลสูงขึ้นเรื่อยๆ ท่วมบ้านประชาชนแล้ว 500 หลัง

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบว่า วันนี้ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ระดับน้ำได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในตำบลลำมูล จำนวน 7 หมู่บ้าน ถูกน้ำไหลเข้าท่วม 500 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 2,000 คน โดยบางหลังพบว่าปริมาณน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน บางครอบครัวถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านชั้นเดียว ระดับน้ำท่วมสูง 1 เมตร

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด ยังคงพบว่าปริมาณน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นจนไหลหลากเข้าท่วมถนนกลางหมู่บ้าน บ้านหนองโจด หมู่ 7 ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ระยะทางยาว 500 เมตร และปริมาณน้ำมูลที่เพิ่มสูงขึ้นได้ไหลหลากเข้าท่วมโรงเรียนบ้านหนองโจด โรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร และมีแนวโน้มว่าจะท่วมเพิ่มสูงขึ้นอีก

ทั้งนี้ เมื่อดูจากภาพมุมสูงจะเห็นได้ว่า มวลน้ำได้โอบล้อมบ้านเรือนของชาวบ้านในตำบลลำมูลเป็นบริเวณกว้าง เนื่องจากปริมาณน้ำในอำเภอเฉลิมพระเกียรติยังคงไหลเข้ามาสะสมอยู่ในลำน้ำมูล ในอำเภอโนนสูง โดยคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้ปริมาณน้ำน่าจะท่วมสูงขึ้น และขยายพื้นที่ออกไปมากขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ.พี.ฮอนด้าเปิด‘กรอม’ มินิไบค์ปรับแต่งได้เอง
บทความถัดไปเสธ.อู้ หนุนตัด ส.ว.เลือกนายกฯ เชื่อแก้ รธน.ต้องส่งศาลชี้ขาดแน่