ควายเดินตัดหน้ารถ ไฟหน้าแตก หนุ่มมือชนเฝ้าควายทั้งคืนรอเจ้าของมารับ ลั่นไม่เจอจะจับขายเอาเงินซ่อมรถ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม สถานีตำรวจภูธรเมืองตราดได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนควาย หน้าซอยมูฮาหมัดตาเฮด ถนนสายวิทยุ หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานตำรวจสายตรวจและกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ นิสสัน ทะเบียน บพ 2730 สระแก้ว สภาพรถไฟหน้าข้างซ้ายแตก ฝากระโปรงยุบ และมีอุจจาระควายติดอยู่ด้วย คนขับชื่อนายกฤษฎา รังษี อายุ 25 ปี ชาว ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

นายกฤษฎากล่าวว่า ตนเองกำลังขับรถมาส่งน้องที่ถนนสายวิทยุเส้นนี้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นควายเดินอยู่ริมถนนจำนวน 3 ตัว จากนั้นควายตัวแรกเดินข้ามถนนไปตามปกติ และเมื่อกำลังขับผ่านควายอีก 2 ตัว คือตัวใหญ่และตัวเล็ก ซึ่งคาดว่าจะเป็นแม่ลูกกัน ปรากฏว่าควายแม่ลูกข้ามถนนตัดหน้ารถกะทันหัน จนรถยนต์ชนแม่ควายกระเด็นล้มลง ตนเองจึงรถลงไปดูทั้งควายทั้งรถก็พบว่ารถเสียหาย ส่วนแม่ควายลุกขึ้นเดินหนีไปพร้อมลูก

นายกฤษฎากล่าวว่า จากนั้นตนเองได้ให้น้องเดินตามควายไป เพื่อหาเจ้าของ ส่วนตัวเองขับรถมาจอดรถริมถนนพร้อมกับแจ้งตำรวจ ก่อนจะเดินตามควายไป แต่ควายทั้ง 3 ตัวก็ไม่หยุด ซึ่งตนเองพยายามจะจับเชือกที่คล้องควายไว้ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะเชือกสั้น และตนเองพยายามติดตามควายอย่างใกล้ชิด ทั้งลุยโคลน ลุยป่า เพื่อตามหาเจ้าของให้มารับผิดชอบ แต่ก็ยังไม่มีใครแสดงตัว

อย่างไรก็ตาม นายกฤษฎา พร้อมน้อง ยืนยันว่าจะเฝ้าควายตลอดทั้งคืน เพื่อตามหาเจ้าของมารับผิดชอบให้ได้ หากไม่มีเจ้าของก็จะจับควายทั้ง 3 ตัวไปขายตลาด เพื่อนำเงินมาซ่อมรถยนต์ที่เสียหาย ซึ่งนายกฤษฎา บ่นว่าครั้งแรกก็เกือบชนแล้ว แต่รอดมาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่บริเวณนี้ ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด เปิดเผยว่า มีประชาชนเลี้ยงควาย เลี้ยววัว จำนวนมาก และมักจะหลุดออกมาจากคอกบ่อยครั้ง บางครั้งเจ้าของออกมาตามเจอ แต่หลายครั้งตำรวจและกู้ภัยก็ออกมาช่วยกันจับควายนำส่งคืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หวย 30ล.’ ไม่จบ ภาคต่อมหากาพย์ รอลุ้นอวสาน
บทความถัดไปแฟน ‘บุพเพสันนิวาส’ ต้องทำใจ ใหม่ ภวัต อาจต้องบอกลา ไม่ได้กำกับ ‘พรหมลิขิต’