ชาวบ้านแฉ ผู้รับเหมาทำสะพานทิ้งงาน น้ำมูลเพิ่มท่วมทางเบี่ยง เดือดร้อนต้องปิดถนนพิมาย-จักราช

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำในลำน้ำมูลได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมวลน้ำได้ไหลกัดเซาะทางเบี่ยงชั่วคราว ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 3036 พิมาย-จักราช ช่วงบ้านหนองจอก ตำบลหนองพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา จนถนนชำรุดทรุดตัว และมวลน้ำบางส่วนได้เอ่อท่วมขึ้นมาบนผิวจราจร เสี่ยงเกิดอันตรายแก่ผู้ที่สัญจรผ่าน เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน แนะให้ใช้เส้นทางเลี่ยงอื่นชั่วคราว

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง ทราบว่าการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำมูลดังกล่าวเป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างขยายผิวการจราจรที่มีการลอกผิวการจราจรเดิมออก บดอัดถมดิน และทุบสะพานเดิมเพื่อก่อสร้างสะพานใหม่ แต่ที่ผ่านมาชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากผู้รับเหมาไม่เข้ามาดำเนินการนานกว่า 3-4 เดือนแล้ว ทำให้ผิวการจราจรที่บดอัดไว้ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

ชาวบ้านคนดังกล่าวระบุอีกว่า ขณะที่ช่วงก่อสร้างสะพาน หลังจากทุบสะพานเดิมออกก็ทำถนนทางเบี่ยงไว้ให้ แต่หลังจากสร้างตอม่อสะพานเสร็จ ก็ไม่เห็นผู้รับเหมาดำเนินการอะไรต่ออีก กระทั่งน้ำในลำมูลเพิ่มสูงขึ้นจนท่วมทางเบี่ยงชั่วคราว ชาวบ้านจึงไม่สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้ ต้องปิดทางเบี่ยงไว้ ทำให้เดือดร้อนหนักเข้าไปอีก ซึ่งจริงๆ น่าจะสร้างสะพานเสร็จได้ตั้งนานแล้ว แม้ว่าจะเหลือสัญญาถึงเดือนพฤษภาคม 2564 ก็ตาม จึงอยากให้ผู้รับเหมาออกมารับผิดชอบเร่งดำเนินการก่อสร้างสะพานให้แล้วเสร็จ และบดอัดถนนใหม่ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิษณุ รับรัฐบาลไฟเขียวแก้ รธน. เตรียมเรียกทุกฝ่าย ถกหาทางออกประเทศ
บทความถัดไปตร.ชนะสงครามอายัดตัวอานนท์ เตรียมดำเนินคดี ม.116 หลังพาตัวมาจากเชียงใหม่