แก๊งค้ายาเหิมเกริม พุ่งชนรถตำรวจ ถูกยิงล้อสกัด ทิ้งรถหนี ยึดอาวุธสงคราม-ยาเสพติด

แก๊งค้ายาเหิมเกริม พุ่งชนรถตำรวจ ถูกยิงล้อสกัด ทิ้งรถหนี ยึดอาวุธสงคราม-ยาเสพติด

ดุเดือด ตำรวจรัตภูมิถูกแก๊งค้ายาขับรถพุ่งชน ตำรวจยิงล้อรถสกัด เข้าตรวจค้นจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด รถคนร้ายเสียหลักตกข้างทางทิ้งรถหลบหนี พบอาวุธปืนอาก้า1กระบอก ใบกระท่อมและน้ำใบกระท่อม มีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 26 ต.ค. พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ และพ.ต.ต.จีรวัฒน์ ปุ้ยเจริญ สารวัตรสืบสวนตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมแกงค์ค้ายาเสพติดในหมู่ 9 บ้านทุ่งคมบาง ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ หลังจากได้สืบทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกัน

รายงานข่าวว่าขณะเข้าตรวจค้นที่บ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง ซึ่งคาดว่าใช้สถานที่นัดส่งมอบยา มีกลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุมเสพยาอยู่ภายในบ้าน ปรากฏว่าเอเย่นค้ายาไหวตัวทัน หนึ่งในนั้นได้ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีเขียว ทะเบียน กร 1845 สงขลา ออกมาอย่างรวดเร็ว

โดยตำรวจใช้รถมิตซูบิชิปาเจโร่ขวางทาง แต่รถของคนร้ายก็พุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ซึ่งพยายามเปิดทางหนี และถูกเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงล้อยางเพื่อสกัด จนรถของคนร้ายเสียหลักพุ่งลงข้างทางในป่าสวนยาง คนร้ายซึ่งเป็นชาย1คนได้ทิ้งรถหลบหนีไปในความมืด

รายงานข่าวว่าภายในรถพบอาวุธปืนอาก้าวางไว้ที่เบาะหลัง1กระบอกในขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในบ้านเป้าหมายซึ่งน่าจะมีประมาณสิบคนได้พากันวิ่งหลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นในบ้านพบใบกระท่อมและน้ำใบกระท่อมจำนวนหนึ่งพร้อมปืนอัดลมและอาวุธมีด ซึ่งมีร่องรอยการเสพยาด้วย และเจ้าหน้าที่ยังได้ยืดรถไดฮัตสุมิร่า สีขาว ทะเบียน 7 ษ 3066 กรุงเทพฯที่จอดไว้หน้าบ้าน 1 คัน

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้นำรถของคนร้ายทั้งสองคันไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่ สภ.รัตภูมิเนื่องจากในพื้นที่เกิดเหตุมืดเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9มาเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือย่างละเอียด

พบว่าภายในรถเก๋งฮอนด้าซีวิคมีอาวุธปืนอาก้า1กระบอกพร้อมกระสุน9นัด กระเป๋าลายพรางเสื้อผ้าและผ้าห่มจึงยึดเอาไว้และของกลางอีกหลายรายการแต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่ปลอดภัยแต่รถมิตซูบิชิปาเจโร่ด้านหน้าบุบและยางล้อหน้าด้านซ้ายรั่ว

พ.ต.อ.บัญชา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสคนร้ายกลุ่มนี้แล้วเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 ต.ค. พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนขยายเจ้าหน้าที่รู้ตัวกลุ่มคนร้ายทั้งหมดแล้วมีอยู่ประมาณ 5-6 คน เป็นแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ที่เพิ่งรวมตัวกันขึ้นมาใหม่แทนชุดเก่าที่ถูกกวาดล้างไป ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ แต่ยังเปิดเผยชื่อไม่ได้กลัวจะไหวตัว

จากการตรวจค้นในรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีเขียว ทะเบียน กร 1845 สงขลา พบยาบ้าเพิ่มเติม 17 เม็ด อยู่ในกล่องยาอม ซึ่งคาดว่าเอาไว้จำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนอาวุธปืนปืนอาก้าที่ยึดได้ พบว่าเคยใช้ก่อเหตุยิงข่มขู่คู่อริที่หักหลังกันเรื่องค้ายาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง

“เสื้อชุดฝึกของตำรวจและเสื้อลายพรางของทหารที่เก็บไว้ในรถ คาดว่าใช้สวมใส่เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ หรือไว้ข่มขู่แกงค์ค้ายาเสพติดด้วยกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯ’ หน้านิ่งเข้าประชุมสภาวันที่ 2 ไม่ตอบนัดหารือ ‘ชวน’ เรื่องอะไร
บทความถัดไปหนุ่มโรงงานเสียบหูฟัง2ข้างซิ่งจยย.เพลินๆชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อดับ