เอเยนต์ค้ายาน้ำตาไหล ตร.จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ ซื้อเค้กวันเกิดให้ภรรยา เผยถ้าพ้นคุกแล้วแฟนยังรอ จะเป่าเค้กให้ทุกปี

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หลังห้องทำงาน ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ตรัง ร.ต.อ.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง และกำลังในชุด ได้จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ด้วยการสั่งเค้กวันเกิดให้กับ “ฝน” ภรรยาของนายวีระ เหมือนจิตต์ หรือไอ้บ่าว เขาไพร อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งโดนจับกุมได้ขณะขับรถมาส่งยาบ้าให้กับสายลับ ทั้งนี้ ตำรวจได้ยึดของกลางเป็นยาบ้า 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด ไอโฟน 1 เครื่อง แฟลชไดรฟ์ จำนวน 1 อัน (คลิบ vdo ติดต่อซื้อขายยาบ้า) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด

อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตร.ชปส.ภ.จว.ตรัง ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง, พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้สั่งการให้ ตร.ชปส.ภ.จว.ตรัง นำทีมโดย พ.ต.ท.อพิเชฐ จิตอักษร หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง, ร.ต.อ.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง และกำลังในชุด ร่วมกับ ชปส.กก.9 บก.รน. เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด ต.ง.(ท.) เจ้าหน้าที่ ศป.ปส.ทรภ.3 (ศูนย์ปฏิบัติการข่าวป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทัพเรือภาคที่ 3) ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมืองตรัง อ.ห้วยยอด และ อ.รัษฎา จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 21-24 ต.ค.63 จับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด จำนวน 3 ราย และ 1 ใน 3 รายคือนายวีระ ยึดของกลางยาบ้า รวม 14,000 เม็ด กัญชา และเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมกันนี้ได้ทำการยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ รวมทั้งสิ้น จำนวน 630,000 บาท

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ ร.ต.อ.ศิวกรณ์ หรือผู้กองเรย์ กล่าวว่า การจัดงานวันเกิดให้แฟนของผู้ต้องหาคดียาเสพติด เนื่องจากตนแอบได้ยินผู้ต้องหาคุยกับแฟน ระบุขอโทษที่ไม่ได้อยู่เป่าเค้กให้ในวันเกิด และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีโอกาสได้เป่าเค้กอวยพรวันเกิดอีก ถ้าออกมาจากคุกแล้วแฟนสาวยังรอตัวเองอยู่ สัญญาว่าจะอยู่เป่าเค้กวันเกิดให้ทุกๆ ปี ทั้งนี้ ผู้ต้องหาบอกว่านึกไม่ถึงว่าจะมีโอกาสแบบนี้ ผู้ต้องหาค้ายาได้เป่าเค้กอวยพรเบิร์ธเดย์ภรรยาในสถานที่แบบนี้ ท่ามกลางสถานการณ์บรรยากาศเช่นนี้ และคิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์สุดประทับใจครั้งนี้ขึ้นมา ผู้ต้องหาต่างซาบซึ้ง ร้องไห้สวมกอดและหอมแก้มภรรยา บอกภรรยาขอให้มีความสุข ต่อไปจะไม่ทำผิด ขอให้มีแต่ความสมหวัง มีเรื่องอะไรทำให้ท้อแท้อย่าท้อ ให้สู้ และกล่าวขอบคุณ ตร.ชุดจับกุมทั้งน้ำตานองหน้า

ร.ต.อ.ศิวกรณ์กล่าวอีกว่า ระยะเวลาที่ตนเข้ามารับตำแหน่งชุดปราบปรามยาเสพติด หรือชุด ชปส.นั้น ได้มีการจัดเซอร์ไพรส์อวยพรวันเกิดให้กับผู้ถูกจับมาโดยตลอด ในระหว่างที่ทำการบันทึกจับกุมได้เปิดประวัติผู้ต้องหา เมื่อพบว่าเป็นวันเกิดก็ได้ซื้อเค้กมาให้ อย่างน้อยก็อยากให้เขาได้มีความรู้สึกดีๆ กลับไป ถึงแม้ว่าเขาต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ แต่อยากให้มีความรู้สึกดีๆ ซึ่งก็ไม่ได้ทำยาก และทำมาตลอด ตนคิดว่าเป็นจรรยาบรรณของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่แล้วที่จะทำอะไรด้วยใจจริง ประกอบกับทางผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นได้กำชับตลอดว่าต้องทำหน้าที่ภายใต้กฎหมาย มีความเมตตา เอื้ออาทรแก่ผู้ที่ถูกจับ หลังจากคลิปปรากฏออกไปผู้บังคับบัญชาก็สบายใจ เพราะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ถวิล” ประณามพวกอีแอบ ปลุกปั่นความคิดเด็ก สนองมักใหญ่ใฝ่สูง เชื่อเจอจุดจบเลวร้าย
บทความถัดไปหนาวแล้ว ไปไหน ? ‘ภูคกงิ้ว-บ้านนาป่าหนาด’ อ้อมกอดเชียงคานบนโมเดลแห่งความยั่งยืน