จัดหนัก! สลากกาชาดสุราษฎร์ เตรียมแจกทองคำแท่ง 70 บาท มูลค่ารวม 3.6 ล้าน

จัดหนัก! สลากกาชาดสุราษฎร์ เตรียมแจกทองคำแท่ง 70 บาท มูลค่ารวม 3.6 ล้าน

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมเมืองคนดี ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดงานของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัดประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2564 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนเหล่ากาชาดจังหวัด นำไปบรรเทาทุกข์ บำรุงสุขแก่ประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนและส่งเสริมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ซึ่งจะมีการจัดงานในรูปแบบนิวนอร์มอลปลอดภัยไร้โควิด พร้อมการออกร้านนาวากาชาด การแสดงสินค้าโอทอปและของดีของเด่นสุราษฎร์ธานี การแสดงบนเวทีกลางทุกคืนและการประกวดพ่อหนุ่ม ลูกหล่อ

นางอุรสา กล่าวว่า รางวัลสลากกาชาดครั้งนี้มีทั้งหมด 199 รางวัล มีรางวัลใหญ่เป็นทองคำแท่ง จำนวน 9 รางวัล น้ำหนักรวม 70 บาท มูลค่ารวมกว่า 3 ล้าน 6 แสนบาท โดยเฉพาะรางวัลที่ 1 เป็นทองคำแท่ง น้ำหนัก 50 บาท 1 รางวัล มูลค่ากว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท นอกจากนี้มีรถจักรยานยนต์ 5 คัน โทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 รางวัล โทรทัศน์ 43 นิ้ว ตู้เย็น 6.4 คิวเครื่องซักผ้า 8.5 กิโลกรัม อย่างละ 10 รางวัล แหวนทอง น้ำหนักครึ่งสลึง 50 วง เป็นต้น รวมมูลค่ารางวัลทั้งหมด 4 ล้าน 3 แสนบาท

“ในปี 2563 ที่ผ่านมาสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีรายรับประมาณ 19.2 ล้านบาท ได้นำไปจัดสร้างบ้านพักใหม่ให้ครอบครัวผู้ยากไร้ 23 หลังๆ ละ 2 แสนบาทเป็นเงิน 4 ล้าน 6 แสนบาท นอกจากนี้ได้ช่วยผู้ที่ถูกไฟไหม้บ้าน 15 หลัง ถูกพายุ 3 หลัง ช่วยเหลือผู้ขอรับการสงเคราะห์ 40 ราย ผู้ป่วยติดเตียง 19 อำเภอ 188 ราย บำบัดทุกข์บำรุงสุขผู้สูงวัย จัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์รักษาผู้ป่วยให้โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จัดทำหน้ากากอนามัย หน้ากากเฟซชีลด์ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ซึ่งกาชาดสุราษฎร์ธานี ได้นำรายได้จากการออกสลาก ร้านนาวากาชาดและผู้สนับสนุนไปสงเคราะห์ช่วยเหลือได้ถึงมือผู้ตกทุกข์ ผู้ยากไร้ ผู้ประสบภัยและผู้ได้รับความเดือดร้อนมีรอยยิ้มและมีชีวิตที่ดีขึ้น” นางอุรสา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลกีฬาโลกตัดสิน ‘ลีเปอร์’ ใช้ขาเทียมแข่งโอลิมปิกไม่ได้
บทความถัดไปรวบ นายช่างโยธาอาวุโส โคราช คาเทศบาลตำบล ตรวจรับงานไม่ตรงตามสเปก