ป้าตบ น.ร. มอบตัว ตร. ขอโทษครอบครัวเด็ก ชี้ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ป้าตบ น.ร. มอบตัว ตร. ขอโทษครอบครัวเด็ก ชี้ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ป้ามือตบนักเรียนไม่ยืนเคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษพ่อและลุง นักเรียนผู้เสียหายืนยันเกิดอารมณ์ชั่ววูบไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง นางสาวปู (สงวนนามสกุล) 45 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมพูดคุยทำความเข้าใจกับพ่อและลุงของเด็กนักเรียนผู้เสียหาย

นางสาวปูเปิดเผยว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกิดจากเพียงอารมณ์ชั่ววูบ เมื่อเห็นเด็กนักเรียนคนดังกล่าวไม่ยืนเคารพธงชาติ จึงได้เข้าไปสอบถามว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า ทำไมถึงไม่เคารพธงชาติแต่กลับโดนเด็กนักเรียนคนดังกล่าวย้อนกลับว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล จนทำให้ตนเองโมโหเกิดอารมณ์ชั่ววูบเข้าไปทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ตนเป็นคนทำมาหากินไม่เคยข้องเกี่ยวกับการเมือง เพียงแต่ฝังใจว่าตั้งแต่เล็กจนโตเกิดมาทุกคนก็ต้องยืนเคารพธงชาติ ซึ่งวันที่เกิดเหตุเด็กคนดังกล่าวไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ จึงทำให้ตนไม่พอใจ และทุกครั้งที่เห็นใครไม่ยืนเคารพธงชาติ ตนก็จะถามทุกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ ตนก็จะไม่ยุ่งเกี่ยวอีกแล้ว ถ้าหากว่าเห็นใครไม่ยืนเคารพธงชาติอีกจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษกับพ่อและลุงของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวขอให้อภัยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และตนก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน

ด้านลุงของเด็กนักเรียนผู้เสียหายกล่าวว่า ยืนยันว่าหลานสาวเป็นประจำเดือน ซึ่งมีใบรับรองแพทย์ยืนยันไม่ใช่ว่าจะไม่ยืนเคารพธงชาติ อย่างที่ถูกกล่าวหา แต่อย่างไรก็ตาม ตนและพ่อของเด็ก พร้อมที่จะให้อภัยนางสาวปู โดยไม่ผูกใจเจ็บ ส่วนในเรื่องของคดีความก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมายพร้อมฝากเตือน นางสาวปูหรือคนที่เข้ามาติดตามคดีดังกล่าวว่า ยืนยันหลานตนไม่เคยข้องเกี่ยวกับเรื่องการเมือง หลานเป็นเด็กดีตั้งใจเรียน และขอให้ทุกคนมีสติในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งหากเห็นว่าใครทำในลักษณะนี้เขาอาจจะมีเหตุผลส่วนตัว ซึ่งคุณก็ไม่มีสิทธิที่จะไปทำร้ายร่างกายผู้อื่น

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon