ฤทธิ์โมลาเบ ‘อำนาจเจริญ’ อ่วม วันแรกกระหน่ำบ่ายยันเย็น

ฤทธิ์โมลาเบ ‘อำนาจเจริญ’ อ่วม วันแรกกระหน่ำบ่ายยันเย็น

พันเอกวรการ ฮุ่นตระกูล ผู้บังคับบัญชา หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 กองบัญชาการทหารพัฒนา และนายกฤษฏิ์ พูนเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ได้ตรวจแถวกำลังพลป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมความพร้อมในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีกำลังพลของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ รวมทั้ง รถยนต์กู้ภัย รถบรรทุก รถยกสูง เรือท้องแบน พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือในการจะเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับการประสบภัยจากปัญหาน้ำท่วมในครั้งนี้แล้ว

ด้าน นายกฤษฏิ์ พูนเกษม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำนาจเจริญ ได้มอบหมายให้ กำลังพล ของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ออกตรวจ ความเรียบร้อยในพื้นที่ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ และอำเภอหัวตะพาน เพื่อเฝ้าระวังและเตรียมการรับมือสาธารณภัยจากฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง หวั่นรกิดน้ำป่าไหลหลากขึ้นได้ เนื่องจากมีฝนตกลงมาจากพายุดีเปรสชั่นโมลาเบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เตือนให้ประชาชนที่อาศัยตามริมตลิ่งแม่น้ำโขงด้านอำเภอชานุมาน อันอาจจะเกิดตะลิ่งพังลงได้และได้รับความเสียหาย อาทิ ที่อยู่อาศัย และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ

ขณะที่ นายสมเกียรติ แก้วรัตน์ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกสำรวจปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องพร้อมด้วยได้สั่งการให้เกษตรกรเตรียมรับมือน้ำท่วมอีกด้วยเพราะฝนที่ตกลงมาในครั้งนี้เกิดจากพายุฝนโมลาเบและจะตกติดต่อกันหลายอีกวันผู้ที่อาศัยอยู่ตามที่ราบลุ่มให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันได้อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามฝนที่ตกลงมาในครั้งนี้สร้างความอุดมสมบูรณ์ชาวนามีน้ำในการทำนาดมดมสมบูรณ์ แหล่งน้ำต่างๆที่แห่งขอดกับมาน้ำขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เช่นอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีปริมาณนำไม่ถึง 30% กับมีน้ำเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่งแล้วคาดว่าปัญหาเรื่องน้ำที่ชาวอำนาจเจริญประสบอยู่คงไม่มีอีกแล้ว แต่ปีนี้ฝนดีแต่มาช้าหน่อยเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดทำบุญทะลุ 16 ล้าน หลังโซเชียลร่วมแชร์ข่าว ‘วัดท่ามะเฟือง’ ไร้โยมจองกฐิน
บทความถัดไปกรมพลศึกษาเปิดรับสมัครเข้าร่วมลูกหนังนักเรียนส่วนกลาง