ยอดทำบุญทะลุ 16 ล้าน หลังโซเชียลร่วมแชร์ข่าว ‘วัดท่ามะเฟือง’ ไร้โยมจองกฐิน

ยอดทำบุญทะลุ 16 ล้าน หลังโซเชียลร่วมแชร์ข่าว ‘วัดท่ามะเฟือง’ ไร้โยมจองกฐิน

สืบเนื่องจากกรณีนายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม พระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาการอาพาธ เพื่อสอบถามข้อมูลกรณียังไม่มีประชาชนเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน เพื่อหาแนวทางแก้ไขเนื่องจากเรื่องงานกฐิน เป็นเรื่องทางพระธรรมวินัย เพื่อให้เจ้าอาวาสที่อาพาธได้รับอานิสงฆ์ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเป็นเจ้าภาพกฐิน จนมีผู้น้ำเรื่องนี้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดท่ามะเฟือง พบว่าบรรยากาศภายในวัดนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาเพื่อสอบถามรายละเอียดของการจัดงานบุญดังกล่าวกันอย่างไม่ขาดสาย พร้อมตั้งพุ่มผ้าป่าไว้ ขณะเดียวกันก็มีประชาชนจำนวนมากแจ้งความประสงค์จองร้านค้าตั้งโรงทานเพื่อทอดผ้าป่าในวันที่ 30 ตุลาคม กว่า 300 ร้านแล้ว ปัจจุบันยังมีมาต่อเนื่อง

สำหรับยอดเงินที่โอนมาร่วมทำบุญนั้น ขณะนี้ทะลุไปกว่า 16 ล้านบาทแล้ว และยังมีผู้ใจบุญร่วมอนุโมทนากันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านร่วมใจกันทำความสะอาดวัด กางเต็นท์ ตัดต้นไม้ เตรียมการงานผ้าป่าสามัคคีที่จะถึงนี้

นายปรีชา เริ่มภักตร์ นายกเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ เปิดเผยว่า ประชาชนที่ใจบุญสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่วัด หลังมีข่าวมีประชาชนได้โทรศัพท์เข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางหลวงพ่อท่านอยู่ระหว่างอาการอาพาธ ร่างกายอ่อนแรง เวลาไปไหนมาไหนต้องมีคนคอยพยุง ส่วนคนที่อยากร่วมบุญขอให้มาได้ที่วัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง ให้มาพร้อมกันวันที่ 30 ตุลาคม ตรงกับงานทำบุญทอดกฐินได้พร้อมกัน โดยเงินที่ได้รับทั้งหมดจะนำมาพัฒนาในการสร้างโบสถ์ภายในวัด เนื่องจากที่วัดนั้นยังไม่มีโบถส์ ซึ่งความตั้งใจของพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟืองนั้นอยากจะสร้างโบถส์ ขณะที่ยอดบริจาคยังมีการทยอยร่วมกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการตั้งกองอำนวยการและสถานที่จอดรถรับ-ส่ง สำหรับผู้ที่จะมาร่วมงานผ้าป่าสามัคคีที่วัด โดยจะมีบุคลากรเจ้าหน้าที่ของเทศบาลห้วยชินสีห์มาดูแล

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ย้ำเหตุยิงหน้าร้านนวดไม่เข้าข้างฝ่ายใด ฟากน้องชายเสี่ยโป้-ผู้เสียหาย ส่งตัวแทนพบ พงส.
บทความถัดไปฤทธิ์โมลาเบ ‘อำนาจเจริญ’ อ่วม วันแรกกระหน่ำบ่ายยันเย็น