พ่วงขนน้ำมันหลับใน ชนท้ายสิบล้อ น้ำมันทะลักไหล กลายเป็นทะเลเพลิง เผาวอดรถนับสิบคัน

บุรีรัมย์ พ่วงขนน้ำมันชนสิบล้อ น้ำมันไหลลงท่อระบายน้ำ กลายเป็นทะเลเพลิง

เกิดเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 3.6 หมื่นลิตร ชนท้ายสิบล้อบรรทุกจักรยาน ขณะรอไฟแดงสี่แยกกลาง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ น้ำมันทะลักท่วมถนนไหลลงท่อระบายน้ำ ไฟลุกพรึบตามท่อรัศมี 400 เมตร กลายเป็นทะเลเพลิง บ้านเรือน 4 คูหา รถจอดตรงท่อระบายน้ำถูกไฟไหม้ 10 คัน เสียหาย ไม่มีผู้เสียชีวิต โชคดีฝนตกบรรเทา

วันที่ 29 ต.ค.63 เมื่อเวลา 23.45 น.(28 ต.ค.) ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ร่วมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และกู้ภัยฮุก 31 หนองกี่ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลหนองกี่ และใกล้เคียง เข้าดับเพลิงและช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งมีรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถสิบล้อ บนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม บริเวณสี่แยกไฟแดงตลาดสด อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถสิบล้อบรรทุกจักรยาน และรถบรรทุกน้ำมัน บริเวณสี่แยก นอกจากนี้น้ำมันจากถังรถน้ำมันยังไหลเอ่อถนนไปลงท่อระบายน้ำ ทำให้ไฟลามไปยังท่อระบายน้ำในรัศมีกว่า 400 เมตร ทำให้บริเวณสี่แยกไฟแดงฝั่งขาเข้า อ.หนองกี่ ซึ่งเป็นฝั่งตลาดสด กลายเป็นทะเลเพลิงขึ้นทันที

เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระดมดับเพลิง แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะน้ำมันซึ่งลอยเหนือน้ำ จะไหลไปตามท่อที่เชื่อมต่อกัน มีอาคารพาณิชย์ ถูกไฟไหม้ไป 4 คูหา รถยนต์ของร้านค้าที่จอดคล่อมตะแกรงท่อระบายน้ำ ถูกไฟไหม้เสียหายจำนวน 8 คัน

นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ารถน้ำมันมาจากจังหวัดระยอง บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 มาทั้งหมด 36,000 ลิตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับไน พุ่งชนรถสิบล้อบรรทุกจักรยาน ที่จอดรอไฟแดง

ทำให้ท่อน้ำมันหลุดออกมา ไหลลงที่ต่ำ ก่อนจะเกิดประกายไฟขึ้น จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกน้ำมันซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่า น้ำมันที่ไหลออกไปประมาณ 20,000 ลิตร โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ประกอบกับช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้บรรเทาได้ อย่างไรก็ตาม จะทำการตรวจสอบความเสียหายอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โนเล่เข้ารอบก่อนรองที่เวียนนา จ่อการันตีมือ 1 โลกสิ้นปี ทาบสถิติสูงสุดแซมพราส
บทความถัดไปเทสโก้ โลตัส บรรลุเป้าหมายบริจาคอาหารครบ 1 ล้านมื้อ เดินหน้าสานต่อ 3 พันธกิจ ช่วยลูกค้าและชุมชนฝ่าวิกฤติโควิด-19