พ่อค้าอย่างอึ้ง! ลังบะหมี่ตกขณะขนส่ง กระบะผัวเมียทำทีจอดเก็บให้ แล้วซิ่งหนีไปต่อหน้า

พ่อค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โพสต์โซเชียล “คิดว่าเป็นคนดี”ชายหญิงช่วยเก็บถ้วยร้อนที่ตกบนถนน เจอเชิดหนีต่อหน้าต่อตา

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Krajeab Onyen Na Mahachai ได้โพสต์ข้อความว่า “ถ้วยร้อนหมาล่า 1 ลัง ตกบนถนนหน้าพอร์โต้ มีคนมาช่วยเก็บแล้วเอาใส่รถตัวเองไปเลยจ้า มีอะไรแย่กว่านี้มั้ย โดนเทขอไป 80 ลัง ยังมาเจอแบบนี้อีก #กระบะดีแม็คสี่ประตูยกสูงสีขาว # ถ้วยร้อน”

ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 29 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับผู้เสียหายที่ริมถนนพระราม 2 หน้าศูนย์การค้าพอร์โต้ชิโน่ ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เสียหายได้โพสต์ไว้ว่า ทำลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกบนถนน โดยผู้เสียหายรายนี้คือ นายสำราญ ดารา อายุ 30 ปี อยู่ถนนเจษฎาวิถี ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร อาชีพเป็นพ่อค้าออนไลน์ และรับจ้างทั่วไป ซึ่งก็ได้เล่าว่า เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.) เวลาประมาณ 15.10 น. ตนกับแฟนสาวได้ไปรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่โรงงานแห่งหนึ่งมา จำนวน 46 ลัง โดยบรรทุกมาด้วยรถกระบะที่ด้านหลังติดคอก และมีผ้าใบคลุมไว้ แต่คาดว่าคงรัดไม่แน่นพอ จนเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้ตกลงไปบนถนน 1 ลัง แล้วก็แตกออกทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อนรสหมาล่า จำนวน 36 ถ้วย ที่บรรจุอยู่ในลังกระดาษหล่นกระจายบนถนนพระราม 2 ซึ่งตนก็รู้ได้ว่ามีลังบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกลงไป จึงรีบจอดรถเข้าข้างทางแต่ก็ห่างจากที่ลังตกประมาณเกือบ 500 เมตร แล้วก็ค่อยๆ ถอยรถกลับมา แต่ในช่วงจังหวะนั้น ตนเห็นมีรถกระบะดีแม็กซ์สี่ประตู ยกสูง สีขาว จอดข้างทางฝั่งซ้าย แล้วคนขับที่เป็นผู้ชายกับหญิงสาวที่นั่งข้าง ก็ลงมาช่วยกันเก็บบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อนทั้งหมด แล้วยังทำทีเป็นโบกมือให้ตนรับรู้เป็นสัญญาณว่าเขากำลังช่วยเก็บให้ ซึ่งพอตนถอยรถมาถึง เขาก็บอกว่าให้ตนขับรถไปจอดรอข้างหน้าเลย เดี๋ยวเขาเอาไปให้ข้างทาง ตนเห็นว่าน่าเชื่อถือและคิดว่าเป็นคนดีจึงไปจอดรอตามที่เขาบอก ที่ไหนได้พอเขาขึ้นรถก็รีบขับรถแซงหน้ารถตนหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนได้พยายามที่จะขับตามหาแล้วแต่ไม่พบ จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนที่จะนำสินค้าที่เหลือไปส่งให้กับลูกค้าตามที่สั่งมา

นายสำราญบอกว่า ตอนแรกก็ดีใจที่มีคนมาช่วยเก็บของ แต่มาเจอแบบนี้ก็เสียใจเหมือนกัน เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้ครั้งแรก ใจเขาใจเรา ตอนเกิดเหตุลูกค้าก็รอสินค้า ตนเองก็โดนลูกค้าตำหนิแต่ก็ต้องอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ของที่รับมานี้บางรอบก็ต้องรอนาน อาจจะมองว่าเป็นแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกำไรไม่เยอะ แต่มันมีมูลค่าพันกว่าบาท สำหรับคนค้าขายนั้นกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทมันแสนเหน็ดเหนื่อย เหตุการณ์ในลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นมาแล้วในหลายๆ ท้องที่ หากพบสิ่งของตกหล่นไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือความประมาทเลินเล่อของผู้ขับรถบรรทุกสินค้า ก็ขอให้นำส่งคืนเจ้าของหรือคนขับรถคันนั้นๆ หรือหากไม่พบว่าเป็นสินค้าของผู้ใด ก็ให้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะการเก็บของคนอื่นๆ ไว้นั้น มีความผิดทางอาญา ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แคลิฟอร์เนีย ออกกม.คุมสารหอมในเครื่องสำอาง ให้ปรับตัว2ปีก่อนบังคับ
บทความถัดไปเอกราช เก่งทุกทาง ร่วมงาน สรยุทธ ในคุก บันทึกเทป รายการกำลังใจสู่ชาวเรือนจำ