แม่ค้าโวย ค่าที่งานลอยกระทงแพงหูฉี่ ลั่นขูดเลือดขูดเนื้อ คนหากินไปวันๆ

แม่ค้าโวย ค่าที่งานลอยกระทงแพงหูฉี่ ลั่นขูดเลือดขูดเนื้อ คนหากินไปวันๆ

วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานลอยกระทงมีร้านขายของตั้งยาวไปจนถึงหน้าอำเภอเมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งว่า มีการเก็บค่าเช่าพื้นที่แพง ซึ่งแต่ละร้านมีการเรียกเก็บเงินในพื้นที่ราคาแตกต่างกัน

บางร้านค่าที่ 200 – 400 บาท อีกทั้ง มีการแยกเก็บค่าไฟต่างหาก ขณะที่ ร้านขายหอยทอดถูกเก็บเงินในราคาเมตรละ 400 บาท เนื่องจากเป็นพื้นที่ใกล้เวที ขณะเดียวกัน พื้นที่ใกล้กันเมตรละ 200 บาท บางร้าน 300 บาท ซึ่งมีการออกใบเสร็จไว้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ แม่ค้ากระทงรายหนึ่ง กล่าวว่า เพิ่งขายกระทงได้ใบเดียว มีคนมาเก็บค่าที่ 300 บาท ซึ่งไม่เข้าใจว่าใครให้มาเก็บ เห็นร้านฝั่งตรงข้ามจ่ายเงินไปร้านละ 400 บาท รู้สึกสงสาร ยังไม่ทันขายก็มาเก็บ มาขูดเลือดขูดเนื้ออะไรกับแม่ค้าที่หากินไปวันๆ

ขณะเดียวกัน พ่อค้าแม่ค้าบางร้านบอกให้จ่าย 2 วันบ้าง วันเดียวบ้าง ซึ่งราคาแตกต่างกันไม่มาก บางร้านขายข้างนอกค่าที่ 400 บาท ไม่มีเต็นท์ ขายข้างในค่าที่ 500 บาทมีเต็นท์ ซึ่งต้องลงทุนไปซื้อเต็นท์มาเอง ต้องลงทุนซื้อเต็นท์ใหม่ก็มี สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ จัดในนามคณะกรรมการเครือข่ายโอทอป จังหวัดอ่างทอง

หลังได้รับทราบปัญหาของชาวบ้าน นายขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองให้คณะผู้จัดทำเรื่องชี้แจงและเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านข่าวสาร 95.4% ชี้การลงประชามติ รธน. 2560 ไม่มีความชอบธรรม ที่จะใช้อ้างเพื่อไม่ให้แก้ไข รธน.
บทความถัดไปเรียงหน้ายิง! สิงห์บลูส์ ฟอร์มโหด บุกทะลวง เบิร์นลี่ย์ ขาดกระจุย 3-0