อดีต ผบ.มทบ.41 เปิดตัวลงสมัคร นายก อบจ. มั่นใจนครศรีธรรมราชเปลี่ยน

อดีต ผบ.มทบ.41 เปิดตัวลงสมัคร นายก อบจ. มั่นใจนครศรีธรรมราชเปลี่ยน ขอทำงานเพื่อแผ่นดินถิ่นเกิด หวัง ประชาชน “อยู่ดี กินดี มีสุข”

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงแรมราวดี ถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน “ผู้การตี๋” อดีต ผบ.มทบ.41 ได้ทำการเปิดตัว ผู้การตี๋ พล.โท ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน แถลงข่าวเปิดตัวพร้อมประกาศลงสมัครนายก อบจ.เมืองคอน ในนาม “กลุ่มคนรักเมืองคอน” โดยมีสื่อมวลชนและประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

พล.โท ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน กล่าวว่า การตัดสินใจลงสมัครในครั้งนี้ เป็นความพร้อมของตนเองเป็นอันดับแรก ประกอบกับเพื่อนพ้องนี้พี่ที่มีความหลากหลายอาชีพในนาม “กลุ่มคนรักเมืองคอน” ที่เห็นพ้องต้องกันว่า ถึงเวลาที่ต้องช่วยกันเปลี่ยนบรรยากาศทางการเมืองของนครศรีธรรมราช ให้เป็นไปเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาเมืองนครฯในทุกมิติ เพื่อประโยชน์กับประชาชนส่วนใหญ่อย่างแท้จริง

การตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้ เป็นการลงสมัครแบบผู้สมัครอิสระ ที่ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองแต่อย่างใด ต้องการให้นายก อบจ.หลุดพ้นไม่ตกเป็นเป้าทางการเมืองของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่ อบจงจะต้องเป็นศูนย์กลางในการประสานงานเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ซึ่งตนมั่นใจว่าตนพร้องกับการบริหารงานในตำแหน่งดังกล่าว ยืนยันว่าตนรับตำแหน่งจะไม่รับเงินเดือนของ นายก อบจ.เนื่องจากตนรับเงินบำนาญแล้ว เพียงพอ เมื่อประชาชนมั่นใจ ตนพร้อมทีมบริหารจะทำให้ประชาชน “คนนคร อยู่ดี กินดี มีสุข”

ต่อข้อถามมีความมั่นใจมากน้อยเพียงใด เนื่องจาก อบจ.เป็นพื้นที่จับจองพื้นที่เก่าของพรรคการเมืองระดับชาติว่า วันนี้หากประชาชนพร้อมกล้าเปลี่ยน ตนก็พร้อมตามสโลแกน “กล้าคิด กล้าทำ กล้านำ กล้าเปลี่ยน” มาลองดูว่านครจะเปลี่ยนจริงหรือไม่ ตนไม่โจมตีใคร ทีมงานมืออาชีพทุกด้านพร้อม ไม่จำเป็นต้องประกาศนโยบายว่าจะทำอะไร คนนครจะต้อง “อยู่ดี กินดี มีสุข” และเมื่อเข้ามาบริหารแล้ว นโยบายเร่งด่วน เรื่องปากท้องเป็นสิ่งแรก ส่วนโครงการพัฒนาต่างๆ ที่นำเสนอเข้าสภาจะต้องผ่านความเห็นชอบของประชาชนทุกโครงการ

ต่อข้อถามถือฤกษ์ยามในวันสมัครหรือไม่ว่า ตั้งใจว่าวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 จะเข้าไปสมัคร เข้าใจว่าวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเป็นวันสมัครวันแรกคงจะมีคนมาก ไม่อยากไปแย่งหรือเบียดเสียดกับใคร เอาแบบสบายๆ เตรียมเอกสารให้พร้อม คนพร้อม เจ้าหน้าที่พร้อมก็สมัครได้ ส่วนทีม ส.อบจ.ใครพร้อมก็มาลงสมัครในทีมของตนได้ การเมืองวันนี้ต้องพร้อม “อยากใช้งานผม ต้องเลือผม”

สำหรับ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ปัจจุบันอายุ 62 ปี ตำแหน่งล่าสุดก่อนเกษียณอายุราชการคือผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 จบการศึกษาในระดับมัธยมที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ รุ่น 75 ก่อนไปสำเร็จโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่น 27(2518) และรับราชการทหารครั้งแรกในตำแหน่ง ผบ.มว.ฝึก ร้อยฝึก ร.25 พัน.3 และไต่เต้าจนได้รับตำแหน่งสุดท้ายคือ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นครศรีธรรมราชซึ่งเป็นบ้านเกิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563
บทความถัดไปกาม่าหยันมาริโอ ไร้ไลเซนส์โค้ช รับผิดพาบุรีรัมย์พ่ายคาบ้านต่อกิเลน 2-3