ตำรวจลพบุรีจับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาเสพติด นับของกลางยันเช้า รวม 4.4 ล้านเม็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ชุดเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 สภ.เมืองลพบุรี ว่าพบยาบ้าจำนวนมากถูกทิ้งไว้บริเวณริมถนนสายคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก เส้นทางไป อ.หนองโดน จ.สระบุรี หมู่ 1 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย พ.ต.ท.สังวาลย์ ละโป้ สว.สส.สภ.เมืองลพบุรี พร้อมชุดสืบสวนและชุดป้องกันปราบปรามได้รุดไปที่เกิดเหตุทันที

จากคำให้การของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ทราบว่า มีพลเมืองดีซึ่งอยู่บริเวณดังกล่าวได้โทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรีว่าได้มีรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน บห 3519 สุราษฏร์ธานี มีคอกเหล็ก ด้านหลังกระบะมีถุงพลาสติกผ้าสีฟ้า ขับวนเวียนบริเวณจุดดังกล่าวหลายรอบ เป็นที่ผิดสังเกต เมื่อตำรวจสายตรวจมาถึง จึงได้เรียกตรวจค้น ภายในรถมีนายบุญส่ง นาคเพ่งพิศ ไม่ทราบอายุ ชาวจังหวัดชุมพร เป็นผู้ขับขี่ จึงได้ทำการสอบสวน

นายบุญส่งให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ได้รับการว่าจ้างให้มาขนยาบ้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีผู้นำมาซุกซ่อนไว้แล้วนำส่งต่อให้กับลูกค้าอีกที โดยมีการนำเสื้อผ้าเด็กและสตรีจำนวนมากบรรจุในถุงผ้าขนาดใหญ่ไว้ที่กระบะรถ เพื่อจะได้ปกปิดอำพรางยาบ้าขณะทำการขนย้ายยาบ้าดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนหาตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

เบื้องต้น จากการตรวจสอบริมถนนบริเวณดังกล่าวพบถุงพลาสติกบรรจุยาบ้าจำนวน 23 แพค และบัตรประจำตัวอาสาสมัครมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี รหัส 7138 ระบุชื่อนายบุญส่ง นาคเพ่งพิศ ห้อยอยู่ที่หน้ารถ จึงได้ควบคุมตัวนายบุญส่ง พร้อมของกลางมายังงานสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ลพบุรี ตรวจนับยาบ้าดังกล่าวยันเช้า โดยนับได้ทั้งสิ้นจำนวน 4.4 ล้านเม็ด เบื้องต้นชุดจับกุมจะนำตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 2 คันรถไปแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในบ่ายของวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก๊องส์-ธัชกร ประเดิมศึกโมโตทรี จูเนียร์ ปิดฉากปีแรกผลงานตามเป้า
บทความถัดไป‘ดนัย’ คืนคอร์ตหวดหัวหินโอเพ่น – ‘ณัฐนิดา-มนัญชญา’จับติ้วบายรอบแรก