หมูป่าทับลานดุ ยกฝูงขย้ำคนงานเก็บข้าวโพด แผลเหวอะ หวิดขาขาด!

หมูป่าทับลานดุ ยกฝูงขย้ำคนงานเก็บข้าวโพด แผลเหวอะ หวิดขาขาด!

วันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ สภ.วังขอนแดง อ.นาดีจ.ปราจีนบุรี โพสต์แจ้งเตือนประชาชน พื้นที่บ้านทับลาน ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ระบุว่า ตอนนี้มีหมูป่า ลงมาจากเขาทับลานนับ 10 ตัวเข้ารุมกัดชาวบ้านที่เข้าไปหักข้าวโพดบริเวณบ้านทับลาน ม.4 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นหญิง 1 รายและเป็นชาย 2 ราย (สาหัส 2 ราย) เจ้าของสวนนำคนเจ็บส่งตัวรักษาที่ โรงพยาบาลนาดีก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านทับลาน ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับนายไพฑูรย์ พูลเกษม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ได้พาลงพื้นที่ไปยังไร่ข้าวโพดจุดเกิดเหตุ โดยนั่งรถจักรยานยนต์เข้าไประยะ 2 กม. ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับชายเขาของอุทยานแห่งชาติทับลาน ห่างจากตีนเขา 500 เมตร ชาวบ้านเรียกกันว่าเขาหัวช้าง หรือเขาละมั่ง ใกล้อุทยานแห่งชาติมับลาน มรดกโลก ที่เกิดเหตุเป็นไร่ข้าวโพดมีร่องรอยการหักข้าวโพดแห้งใส่กระสอบป่านขนาดใหญ่ตั้งอยู่ 5-6 กระสอบ พื้นที่ไร่ข้าวโพดประมาณพื้นที่ไร่ข้าวโพดทั้งหมดประมาณ 30 ไร่ มีร่องรอยการหักข้าวโพดไปแล้ว 2 งาน

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า มีคนไปแจ้งว่าคนงาน ที่มาเช่าพื้นที่ปลูกข้าวโพด นำคนงาน (ลูกจ้าง) มาหักข้าวโพดในไร่ ซึ่งเดินทางมาจาก อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เจ้าของสวนบอกว่า ขณะที่พาคนงานมาหาข้าวโพด ได้ไม่นานได้ยินเสียงร้อง และได้ยินเสียงฝูง-คลอกหมูป่านับ 12 ตัว ที่อาศัยทำรังออกลูกอ่อน อยู่ในป่าข้าวโพด รุมกันคนงานได้รับบาดเจ็บ

เจ้าของไร่ข้าวโพดได้รีบนำคนเจ็บ ที่ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากนั้นได้รีบส่งตัวกลับบ้าน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ตอนบ่ายๆ

ส่วนคนที่เหลือถูกหมูป่ากัดที่โคนขาซ้าย เป็นแผลลึกและ อีกคนหนึ่งถูกกัดที่ไหล่ซ้าย คาดว่าน่าจะตกใจล้มลง จึงถูกหมูป่ารุมกันได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และอยู่ในการดูแลของแพทย์ ที่ รพ.กบินทร์บุรี อย่างใกล้ชิดเกรงว่าผู้ได้รับบาดเจ็บจะติดเชื้อ และ ห้ามเยี่ยมในระยะนี้

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับ นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน ทราบว่า เดินทางไปราชการ กทม. กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว อยู่ระหว่างให้ทางเจ้าหน้าที่ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ทราบว่าผู้ป่วยถูกหมูป่ากัด รวม 3 คน เป็นชาว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เข้ามารับจ้างหักข้าวโพด หมูป่าลงมาจากภูเขา พบกัน และหมูป่ารุมกัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แวร์เนอร์เชื่อเชลซีมีลุ้นถึงแชมป์ยุโรป เพราะสถานการณ์เป็นใจ
บทความถัดไปอุตุฯ เตือนพายุโคนีฉบับ 8 ‘อีสาน-ตะวันออก’ ระวังฝนตกหนัก มีลมแรง