ผู้การฯสั่งเด้งหัวหน้าโรงพัก สภ.บ้านในควน ปมผู้ต้องหาหลบหนี พ่อผู้ก่อเหตุเผยจิตใจแย่มาก วอนลูกมอบตัว

สืบเนื่องจากกรณีผู้ต้องหาวิ่งหนีไปจากโรงพัก ขณะเจ้าหน้าที่เบิกตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวชี้แจงว่า เบื้องต้นได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.ธีระพล อาจกูล สวญ.สภ.บ้านในควน มาประจำที่ ศปก.ภ.จว.ตรัง และตั้งกรรมการสอบสวน ร.ต.อ.สุวัฒน์ เชื่อเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านในควน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ต.ค.63 แต่ยังคงให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อ เนื่องจากขาดแคลนพนักงานสอบสวน โดยผู้ต้องหารายนี้คือนายวิทยา สุขลิ้ม หรือวิทย์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านห้วยด้วน อ.ย่านตาขาว ถูกจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้า 42,000 เม็ด ไอซ์น้ำหนัก 3.6 กรัม และมีอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก ไว้ในครอบครอง จับกุมตัวเมื่อวันที่ 27 ต.ค. และควบคุมตัวไว้เพื่อเค้นสอบสวนขยายผล ก่อนนำตัวมาส่งโรงพักวันที่ 29 ต.ค.ขณะที่ผู้ต้องหาอาศัยทีเผลอวิ่งหลบหนีไปในป่าสวนยาง

พล.ต.ต.สันทัดกล่าวว่า ข่าวที่ออกมามีความคลาดเคลื่อน ไม่ได้ปล่อยให้ผู้ต้องหาลุกขึ้นไปดื่มน้ำ 2-3 รอบ ตามที่เป็นข่าว และขณะเกิดเหตุทางตำรวจได้ล็อกกุญแจมือ แต่คนร้ายอาศัยทีเผลอ และตั้งใจหาช่องทางจะหนีอยู่แล้ว เพราะคงรู้ตัวว่าโทษหนักจึงอาจเป็นแรงจูงใจให้หลบหนีไป โดยมีลูกชายมารอรับ และได้จับกุมดำเนินคดีแล้ว และถือว่าเป็นความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ ล่าสุด ได้รายงานไปทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบแล้ว และขณะนี้ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ ออกสืบสวนหาข่าวและติดตามเบาะแสอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ประสานความร่วมมือกับครอบครัวญาติผู้ต้องหา และผู้นำท้องที่ในการชี้เบาะแส ทั้งนี้ หากผู้ใดให้ความช่วยเหลือ หรือให้ที่พักพิงจะมีความผิดตามกฎหมาย วันนี้ได้ประชุมติดตามเร่งรัดความคืบหน้าของผู้ต้องหาว่าหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน และพยายามหาข้อมูลหลักฐานเชื่อมไปถึงกลุ่มเครือข่ายที่ให้การช่วยเหลือ ย้ำว่าเจ้าหน้าที่ ตร.ทำงานกันเต็มที่ หามรุ่งหามค่ำไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะต้องตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

นายทรงศักดิ์ สังขาว นายก อบต.ในควน กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชนในเขตพื้นที่ พยายามหาทางติดต่อกับผู้ต้องหาเพื่อให้ติดต่อเข้ามามอบตัว ซึ่งได้มีการคุยกับญาติผู้ต้องหา สำหรับผู้ต้องหานั้นเป็นคนในพื้นที่หมู่ 2 บ้านในควน ก่อนจะแยกไปมีครอบครัวในพื้นที่หมู่ 6 บ้านโคกทราย ต.โพรงจระเข้ ปกติเป็นคนที่เจอตัวได้ยาก

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาได้ทำท่าเหมือนปวดท้องต่อหน้าพนักงานสอบสวน ก่อนจะขอทางพนักงานสอบสวนเพื่อเข้าห้องน้ำ ก่อนจะอาศัยจังหวะดังกล่าวหลบหนี ซึ่งภายในห้องสอบสวนมีที่กั้นระหว่างผู้ต้องหาและพนักงานสอบสวนในช่วงป้องกันโควิด-19 จะทำให้ไม่สามารถจับผู้ต้องหาได้ทันที ก่อนที่ทางผู้ต้องหาได้วิ่งผ่านสนามหน้าโรงพัก แล้วเข้าไปยังข้างบ้านชาวบ้าน ก่อนจะหนีเข้าไปในสวนยาง ซึ่งได้ใช้ความมืดวิ่งกลับมายังถนนอีกรอบหนึ่ง ก่อนจะมีรถ จยย. ของลูกชายซึ่งได้นั่งรอที่ศาลาพักญาติมาจอดรับ และขี่หลบหนีออกไป ก่อนจะไปทิ้งลูกชายไว้ริมถนน

ด้านนายธรรมนูญ สุขลิ้ม อายุ 69 ปี พ่อของผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าลูกชายจะหนี ทั้งที่อยู่โรงพักและมีการใส่กุญแจมือ แต่ก็ได้หลบหนีไป หลังจากเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาหาที่บ้าน ได้มีการสอบถามว่าลูกชายกลับมาบ้านหรือเปล่า ตนก็ไม่รู้ว่าลูกชายหนีไปไหน แต่ได้ยินว่าได้หลบหนีขึ้นไปบนเขา ตนรู้สึกเสียใจ ใจเหี่ยวเฉา กินข้าวไม่ลง ไม่รู้ว่าจะต้องตายไปก่อนลูกหรือเปล่า เพราะสภาพจิตใจตอนนี้ไม่ดีเลย ตนรักลูกคนนี้มาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก แต่หลังจากมีครอบครัวก็ไม่มาหาตนเลย แต่ขอให้ลูกชายหากรับทราบ ขอให้เข้ามอบตัว หรือประสานใครมาจะได้พาเข้ามอบตัว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปได้เดินทางไปยัง สภ.บ้านในควน ได้พบกับ พ.ต.ท.ชาญ โชติรัตน์ รักษาการแทน สวญ.สภ.บ้านในควน แต่ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ รวมทั้งไม่ให้บันทึกภาพ ให้ข้อมูลเพียงอยู่ระหว่างดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหาข่าว ส่วนรายงานข่าวระบุว่านายซัน (นามสมุมติ) ซึ่งเป็นลูกชายผู้ต้องหาได้ถูกจับกุมตัวในความผิดพาผู้ต้องหาหลบหนี และได้มีการประกันตัวออกมาแล้วในวันนี้ ที่ศาลแขวงตรัง ในวงเงินประกันจำนวน 80,000 บาท คืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ตรังปิดข่าวเงียบ ร้อยเวรนั่งเผลอ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ เดินหนีหายทั้งกุญแจมือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลแชร์สนั่น งานบวช ‘จีจี้ปีโป้’ เจ้าของร้านทอง อลังการเว่อร์ ถามเหมาะสมหรือไม่?
บทความถัดไปคาด ‘โซลชาร์’ ถูกปลด ถ้าพา ‘แมนฯยู’ บุกแพ้ ‘เอฟเวอร์ตัน’