‘บิ๊กเกรียง’ นำ กอ.รมน.ภ.4 สน.ตรวจเยี่ยม ศอ.บต. ย้ำการทำงานบูรณาการร่วมกำลังทุกภาคส่วนพื้นที่ จชต.

‘บิ๊กเกรียง’ นำ กอ.รมน.ภ.4 สน. ตรวจเยี่ยม ศอ.บต.ย้ำการทำงานบูรณาการร่วมกำลังทุกภาคส่วน กำหนดทิศทางการทำงานในรูปแบบเดียวกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้ ปชช.พื้นที่ จชต.

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (กอ.รมน.ภ.4) นำคณะ กอ.รมน.ภ.4 สน. เดินทางตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนหน้า (ศอ.บต.สน.) ที่มี พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยคณะส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูล แสดงความคิดเห็น เสนอแนะแนวทาง เพื่อสนับสนุนและประสานงานการปฏิบัติ ให้เกิดประโยชน์ แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมายังกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงาน เพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วม กำหนดทิศทางการทำงานในรูปแบบเดียวกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยมี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ให้การต้อนรับและร่วมประชุมหารือ ในการติดตามการปฏิบัติงานในส่วนของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ท.เกรียงไกรกล่าวว่า ถือเป็นโอกาสอันดีในการมาทำความรู้จัก และแนะนำคณะทำงานของ กอ.รมน.ภ.4 สน. ซึ่งจะต้องทำหน้าที่ร่วมกัน ทั้งในส่วนของ ศอ.บต. กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของแกนหลักสำคัญ ในการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้พื้นที่เกิดสันติสุข สังคมอยู่เย็นเป็นสุข ความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชนก็จะตามมา เหมือนกับที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวไว้เมื่อครั้งมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กอ.รมน.ภ.4 สน.ขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือ ประสานงานกัน ด้วยข้อมูลข่าวสาร มาประสานเป็นเนื้อเดียวกัน ตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชน นำไปสู่การขับเคลื่อนงานที่สำคัญมากยิ่งขึ้น โครงการต่างๆ สามารถขยายผลได้ด้วยความร่วมมือ เพื่อความสุข และเกิดการพัฒนาในพื้นที่อย่างยั่งยืน

 

ด้าน พล.ร.ต.สมเกียรติกล่าวว่า ศอ.บต.ยังคงขับเคลื่อนงานสำคัญเพื่อพัฒนา โดยร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ สิ่งสำคัญที่เราทุกคนจะต้องเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างพื้นที่ให้เกิดความสันติสุขอย่างยั่งยืนนั้น คือ การแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ ความยากจน ปัญหาความเหลื่อมล้ำ และความเป็นธรรมในสังคม โดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยินดีและสนับสนุน ด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบ เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายการพัฒนาที่สำคัญ คือประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดี เกิดความสันติสุขในวิถีแห่งพหุวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน

ขณะที่ พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าวว่า กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้เกิดความมั่นคงปลอดภัย โดยการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จะทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ลดเหตุการณ์ความมั่นคง และยังคงดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น เป็นธรรมเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มีหมายจับ ตัดโอกาสการก่อเหตุ และดำเนินการต่อผู้การสนับสนุนด้วย ทั้งนี้ เพื่อสร้างความสงบสุข สันติสุขให้กลับมา ในพื้นที่เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก’ ชี้โควิดดันความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารพุ่ง 10-15% เร่งเครื่องรับปี 64
บทความถัดไปเปิดข้อมูล LINE Insights การทำตลาดยุค 2020 ยกผู้ชมซีรี่ส์ Y เทียบแม่ยก รายได้สูงพร้อมเปย์