ป้า-หลานขวบเศษ พ้นขีดอันตรายแล้ว หลังโดนวัวหวงลูก วิ่งชน เตะจนเข่าหลุด

ป้าหลานขวบเศษ พ้นขีดอันตรายแล้ว หลังโดนวัววิ่งชนเพราะหวงลูก เผยนาทีระทึก เห็นหลานวิ่งเข้าไปหาวัว รู้ว่าอันตรายแต่วิ่งไปไม่ทัน ทำได้แค่ป้องกันหลานไม่ให้ได้รับอันตราย ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนในชีวิต

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 กรณี น.ส.สมจิตร คตมรคา อายุ 49 ปี ถูกวัวแม่ลูกอ่อน ชนขณะเข้าไปช่วยเหลือ ด.ช.เอ๋(สามสมมุติ)อายุ 1 ปี 8 เดือน หลานของตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บทั้งสอง หลังกลับมาเยี่ยมญาติที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดทั้งป้าและหลานอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ป้าขากระดูกไม่แตก แต่เอ็นฉีดขาด 3 เส้น หัวเข่าหลุดออกจากเบ้า ขณะน้องเอ๋ อาการดีขึ้นตามลำดับ

โดย น.ส.สมจิตร เล่าเหตุการณ์วันนั้นว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนรู้และเห็นหลานตลอดเวลา ช่วงเกิดเหตุเห็นหลานได้ยินเสียงลูกวัวร้อง แล้ววิ่งตามเสียงวัว(บอๆ) ตนจึงวิ่งตามจับหลานเพราะกลัวจะเป็นอันตราย แต่ไม่ทัน หลานถูกวัวชนกระเด็นแล้ว จึงกระโดดเข้าเอาตัวไปบังไว้เท้าที่ทำได้ ก่อนจะถูกวัวเตะแล้วเหยียบหลายครั้ง จึงตะโกนให้คนมาช่วยเหลือ

เหตการณ์ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์สำคัญ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในตัวเมืองใหญ่เคยเห็นสัตว์เลี้ยงแค่ในหนังสือ เมื่อมาเห็นตัวจริงอาจจะเกิดอาการตื่นเต้นและอยากเข้าไปสัมผัส จึงเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิชาย’วิเคราะห์ ส.ว.กล้าค้านดำริบิ๊กตู่ปมแก้รธน. อาจสะท้อน ส.ว.เริ่มไม่ให้ค่านายกฯ
บทความถัดไปยิมนาสติก ‘พระเทพฯ’ จัดใหญ่ รวม 750 คน ยันทีมชาติคะแนนต่ำพิกัดตัดทิ้ง