อำนวย ยุติธรรม เปิดทีมบริหาร ชูคนรุ่นใหม่ อ้อนชาวนครขอเป็นนายก อบจ. ดัน ‘มหานครของภาคใต้’

อำนวย ยุติธรรม เปิดทีมบริหาร ชูคนรุ่นใหม่ อ้อนชาวนครขอเป็นนายก อบจ.เมืองนคร สู่ ‘มหานครของภาคใต้’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ (9 พฤศจิกายน) ที่บริเวณสี่แยกกลาย ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายอำนวย ยุติธรรม ผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช หมายเลข 1 หัวหน้าทีม “นครประชารัฐ” ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงอย่างคึกคัก โดยมีการเปิดตัวทีมผู้บริหาร ทั้งตำแหน่งรองนายก อบจ., เลขานุการและที่ปรึกษาหลายคนที่มีความรู้ความสามารถ โดยมีประชาชนชาว อ.ท่าศาลา และใกล้เคียงมาฟังการปราศรัยจำนวนมาก ซึ่งนายอำนวย ยุติธรรม เป็นน้องชายของนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต7 พรรคพลังประชารัฐ

นายอำนวยปราศรัยว่า หากตนได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราชก็จะเป็นนายก อบจ.ที่มีอายุน้อยที่สุดด้วยอายุ 43 ปี และเป็นนายก อบจ.ที่เป็นคน อ.ท่าศาลา คนแรกอีกด้วย สำหรับนโยบายของตนนั้นจะชูนโยบายร่วมพัฒนานครศรีธรรมราชสู่มหานครแห่งภาคใต้ และมีนโยบายสำคัญๆ เช่น การพัฒนาปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคซึ่งอยู่ในความดูแลของ อบจ.ให้ได้มาตรฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาป่านาเล ทั้งเทือกเขาหลวง หมู่เกาะทะเลใต้ที่มีชื่อเสียงและสวยงามอันดับต้นๆ ของประเทศไทย โดยชุมชนมีส่วนร่วม ส่งเสริมและพัฒนาบริหารการจัดการน้ำอย่างเป็นระบบและส่งเสริมอนุรักษ์ ศิลปวัฒนธรรมประเพณีให้อยู่คู่เมืองนครศรีธรรมราชอย่างยั่งยืน ส่งเสริมและพัฒนากระบวนการจัดการขยะมูลฝอยอย่างเป็นระบบและยั่งยืนด้วยนโยบาย 1 ขยะ 1 ตำบล โดยไม่ต้องนำขยะไปทิ้งในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชอีกแล้ว ให้แต่ละท้องถิ่นจัดการขยะกันเอง มี อบจ.เป็นพี่เลี้ยง

Advertisement

นายอำนวยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังส่งเสริมและสนับสนุนให้นครศรีธรรมราชเป็นศูนย์กลางอาหารโลกภายใต้สโลแกน “ครัวนครสู่ครัวโลก” ส่งเสริมและพัฒนากลุ่มอาชีพ ทั้งภาคเกษตรกรและอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน ส่งเสริมพัฒนาสวนสาธารณะให้สามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้ทั่วถึงและเพียงพอ โดยเฉพาะเรื่องถนนสายที่มุ่งหน้าไปยังวัดเจดีย์ไอ้ไข่ อ.สิชล ซึ่งเป็นถนนในความรับผิดชอบของ อบจ.นครศรีธรรมราช แต่ปรากฏว่าทุกวันนี้สภาพถนนยังเป็นหลุมขรุขระเกือบตลอดสายมายาวนาน และมีความมืดในยามค่ำคืน ไม่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว กลับถูกปล่อยปละละเลยทั้งๆ ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่มาเที่ยวเนืองแน่นทุกวัน ซึ่งหากตนได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ก็จะรีบทำถนนสายนี้ใหม่หมดเพื่อเป็นหน้าตาของชาวนครศรีธรรมราช ไม่ต้องอายใคร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image