ตร.หาดใหญ่ยึดรถที่ถูกชำแหละเหลือแต่ซากทิ้งหมกสวนยางพารา

ตำรวจหาดใหญ่ยึดรถที่ถูกชำแหละหมกสวนยางพารา

ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถหาดใหญ่ ยึดรถยนต์หรู 2 คัน ถูกลากมาจอดทิ้งไว้ชายป่าสวนยาง พบกำลังถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนขาย เร่งขยายผลที่มาที่ไปของรถและผู้ที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังสุภานิช หัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบรถยนต์สองคันจอดทิ้งในสวนยางพารา ในซอยร่วมใจพัฒนา หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่า จ.สงขลา ตรงข้ามโครงการก่อสร้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง นำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบรถยนต์ 2 คัน ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ในสภาพที่ฝุ่นจับหนาทึบ คันแรกยี่ห้อ CHEVROLET แคปติวา สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีระบุป้ายทะเบียน กฉ 2008 ราชบุรี แต่เป็นป้ายเสียภาษีปลอม และถูกถอดเครื่องยนต์ออกและภายในรถอยู่ในสภาพถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนกองอยู่ในรถ

อีกคันเป็นรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ป้ายเสียภาษีระบุทะเบียน กท 9354 สงขลา และปลอมเช่นเดียวกันและน่าจะกำลังเตรียมชำแหละแยกชิ้นส่วนเช่นกัน

รายงานข่าวว่าบริเวณพงหญ้าป่าสวนยาง ยังพบเครื่องยนต์ของรถยนต์ซุกซ่อนอยู่ 4 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้ พร้อมกับหลักฐานที่เป็นเอกสารของรถและใบเสร็จการซื้อขายชิ้นส่วนรถยนต์อีกบางส่วนด้วย

จากการสอบสวนผู้คนในละแวกเกิดเหตุไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถและเครื่องยนต์พร้อมเอกสารไปตรวจสอบที่มาที่ไปอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือหนีไฟแนนซ์ เพราะคาดว่าน่าจะเป็นรถที่ถูกนำมาชำแหละเพื่อแยกชิ้นส่วนขาย

ชาวบ้านบอกว่าในเวลา 03.00 น.คืนนี้ได้ยินเสียงลากรถยนต์และเครื่องยนต์มาจอดทิ้ง และจากการตรวจสอบรอยลากรถพบว่าไปสิ้นสุดที่บริเวณหน้าโกดังแห่งหนึ่งในซอยร่วมใจพัฒนา 1 ซึ่งโกดังแห่งนี้ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ เคยตรวจยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อ MAZDA รุ่น MAZDA3 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เมื่อวันที่ 10 พ.ย.63 มาแล้วคันหนึ่ง มีที่มาที่ไปไม่ถูกต้องเหมือนกัน จึงเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนใจสายฮา(ค้าง) สนุกสุดสุด กับแอพพ์สลับหน้า เป็นคนดังได้แค่คลิกเดียว!
บทความถัดไปจบนะ! “วัน” ฟาดชาวเน็ต ชอบทำงานแก้ไขปัญหาให้ปชช. มากกว่าสร้างความแตกแยก ชี้สมัยหนุ่มมีเรื่องมาเยอะ