ชาวบ้านบัวใหญ่ทนไม่ไหวแล้ว ถนน อบจ.พัง แนะผู้สมัคร ส.จ.ใช้ถนนเส้นนี้หาเสียง จะได้รู้ความเดือดร้อน ปชช.

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถึงปัญหาถนนทางเข้าออกหมู่บ้านที่พังชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ บางช่วงผิวลาดยางเสื่อมสภาพกลายเป็นหินกรวด ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ซึ่งถนนเส้นทางดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา และไม่มีการบำรุงรักษามานานนับสิบปี ทำให้ถนนชำรุดทรุดโทรมอย่างมาก

จากการลงพื้นที่ พบกับนายคำพันธ์ ฉิมนอก ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า จากการใช้เส้นทางบ้านไร่ ตำบลโนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นทางเข้าออกหมู่บ้าน และเป็นเส้นทางเชื่อมไปยังสถานีรถไฟบ้านไร่ พบว่าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องประสบปัญหาการเดินทางสัญจรเป็นอย่างมาก เนื่องจากถนนชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ ผิวถนนบางส่วนแตกร่วนกลายเป็นเศษก้อนหิน ทำให้ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรในเวลากลางคืน ชาวบ้านทนไหม่ไหวแล้วจริงๆ

นายคำพันธ์ระบุว่า อยากวอนไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ที่จะสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.จ.) ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงหาเสียง ก่อนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยหากจะมาหาเสียงกับชาวบ้านในหมู่บ้านให้ทดลองใช้เส้นทางดังกล่าว จะได้ทราบว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกันมากขนาดไหน เผื่อว่าได้รับการเลือกตั้งจะเห็นใจช่วยผลักดันงบประมาณมาซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้าน เพราะผ่านการเลือกตั้งมาแล้วหลายสมัย แต่ก็ยังไม่มีการบำรุงซ่อมแซมเลยสักครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจ้งแล้วนะ! ‘นักเรียนเลว’ ขึ้น สน. แจ้งจัดชุมนุม บ่ายพรุ่งนี้ที่หน้ากระทรวงศึกษาฯ
บทความถัดไปเยาวชนหัวใจอนุรักษ์ ทิ้งวิชาชีพครู มุ่งเรียนสิ่งทอ